(HBĐT)- Lương Sơn hội tụ nhiều điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Là huyện cửa ngõ của tỉnh Hòa Bình, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Hòa Bình với những lợi thế không phải huyện nào cũng có, Lương Sơn đang thực sự là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cả tỉnh có 8 KCN thì Lương Sơn đã có 3 KCN nằm trong quy hoạch các KCN quốc gia đang triển khai đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư.

 

Nhiều dự án đã đi vào hoạt động hiệu quả như: Sân golf Phượng Hoàng, KCN Lương Sơn, khu du lịch Vịt Cổ Xanh. Phát triển hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội là một trong những định hướng quan trọng của huyện Lương Sơn, trong đó đặt mục tiêu xây dựng thị trấn Lương Sơn trở thành thị xã trong tương lai gần. Lương Sơn đang tập trung huy động các nguồn lực đầu tư từ ngân sách và các nguồn vốn khác để đầu tư, xây dựng các công trình đô thị, thương mại hiện đại đoạn QL6 qua thị trấn Lương Sơn. 

 

Ngày 22/11/2010, UBND tỉnh đã phê duyệt thiết kế quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Trung tâm thương mại và nhà ở tại thị trấn Lương Sơn. Theo đó, chủ đầu tư là Công ty CP Đông Dương, địa chỉ số 52, Tiểu khu 9, thị trấn Lương Sơn. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 4,67 ha. Phía bắc và phía đông giáp KDC thuộc Tiểu khu 9, thị trấn Lương Sơn, phía nam giáp QL 6, phía tây giáp KDC thị trấn. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến trên 41,6 tỷ đồng, sẽ xây dựng một trung tâm thương mại đồng bộ và hiện đại khai thác hiệu quả tiềm năng của địa phương. Trục giao thông chính vào TTTM 27 m, là trục giao thông toàn khu với các dải cây xanh đô thị hai bên kết hợp với những tác phẩm điêu khắc mang tính chất biểu tượng tại khu vực cửa ngõ dự án. Ngoài ra, hệ thống giao thông đối ngoại, nội bộ, hệ thống cấp, thoát nước, chiếu sáng được thiết kế đồng bộ và hiện đại, cùng các lõi cây xanh được bố trí hài hòa, hợp lý để tạo cảnh quan, môi trường cho toàn bộ khu vực dự án.

 

Các giải pháp quy hoạch kiến trúc, cảnh quan và thiết kế đô thị được thực hiện bởi Công ty Land Design - đơn vị giàu kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án đô thị lớn như: KĐT Dương Nội (Hà Nội), Khách sạn Nam Cường (Hải Dương), Cát Bà Resort - Hải Phòng, Tràng Tiền Plaza - Nha Trang.

 

Phó Tổng GĐ Công ty CP Đông Dương Lê Minh Lực cho biết: Công ty đang tích cực làm việc với các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức công bố quy hoạch, bố trí chợ tạm cho các hộ kinh doanh, triển khai công tác giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư xây dựng, phấn đấu khởi công công trình trước tháng 1/2011, hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2013, góp phần giải quyết tình trạng họp chợ lấn đường, bảo đảm an toàn giao thông đoạn thị trấn trên QL 6, xây dựng thị trấn Lương Sơn thành thị xã trực thuộc tỉnh.

 

 

                                                                                  Lê Chung

 

Các tin khác


Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục