Những ngày gần đây nhiều chủ thẻ phản ảnh không rút được tiền từ các máy ATM hoặc máy báo lỗi. Việc máy ATM trục trặc rơi vào thời điểm ngân hàng (NH) nghỉ Tết dương lịch làm nhiều khách hàng không biết xoay xở thế nào để có tiền chi tiêu.

Cuối năm, số lượng người giao dịch tại ATM tăng vọt - Ảnh: T.ĐẠM

Anh P.M.L. (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết chiều 3-1 các máy ATM của NH Đông Á khu vực đường Quang Trung (Gò Vấp) và một số máy tại quận 12 báo lỗi “tạm thời không giao dịch được”. Sáng 4-1 anh quay lại song các máy này vẫn chưa thể giao dịch, đành phải cầm chứng minh nhân dân đến rút tại quầy.

Tương tự, anh V. (Phú Nhuận) cho biết cuối tuần qua nhiều máy ATM NH Đông Á cũng gặp trục trặc, NH lại nghỉ lễ nên phải chạy đi nhiều nơi mới rút được tiền.

Nhiều khách hàng phản ảnh máy ATM nhiều NH lớn cũng xảy ra sự cố vào những ngày cuối tuần qua do lưu lượng người đến rút tiền lớn. Tết Nguyên đán đã cận kề, nếu NH không khắc phục nhanh những sự cố tương tự sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng thẻ.

Bà Lý Thị Ngọc - giám đốc Trung tâm thẻ Ngân hàng Đông Á - cho biết cuối tuần qua lượng người rút tiền mặt tăng vọt, do rơi vào thời điểm cuối tháng và cuối năm các công ty chi trả lương, thưởng Tết dương lịch. Do đó để khắc phục, NH đã tăng lượng tiền tại một số máy có mật độ người rút tiền cao lên gấp 2-3 lần so với trước, đồng thời nhắc nhở các chi nhánh túc trực theo dõi không để xảy ra tình trạng hết tiền. NH cũng bố trí nhân viên nạp sẵn tiền vào các hộc tiền từ NH để đẩy nhanh tiến độ tiếp tiền cho máy ATM. Với trường hợp máy hết tiền hoặc có sự cố, nếu khách hàng phản ảnh về tổng đài sẽ được nhân viên NH hướng dẫn đến ngay máy ATM đang hoạt động gần nhất.

Nếu vào ngoài giờ giao dịch hoặc ngày nghỉ, khách hàng có thể rút tiền bằng chứng minh nhân dân tại các trung tâm giao dịch 24g của DongA Bank ở một số trạm xăng. Trung tâm làm việc từ 7g30-19g30 tất cả các ngày trong tuần với đầy đủ dịch vụ của phòng giao dịch.

Trong khi đó, theo ông Lê Huỳnh Hà - trưởng phòng dịch vụ thẻ ATM Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM (Vietcombank), giao dịch rút tiền đã tăng gấp rưỡi so với thời điểm bình thường. Một số chi nhánh Vietcombank bắt đầu nạp loại tiền mệnh giá 500.000 đồng vào máy ATM bên cạnh tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng. Việc bổ sung loại tiền mệnh giá lớn này giúp giảm tần suất nạp tiền tại máy ATM, giải phóng lượng người “rồng rắn” xếp hàng trước ATM do số tiền rút mỗi lần sẽ tăng lên, có thể ở mức 5 triệu đồng/lần thay vì 3,5 triệu đồng/lần như hiện nay.

Ông Hà cũng cho biết thông thường trước tết 10 ngày sẽ là cao điểm rút tiền mặt do vậy thời gian này Vietcombank sẽ tăng tần suất nạp tiền lên gấp đôi, thậm chí gấp ba ở những điểm có đông người giao dịch như trung tâm thương mại, siêu thị... NH cũng có hệ thống theo dõi, nếu số tiền trong máy chỉ còn 150-200 triệu đồng sẽ cho người tiếp tiền ngay. Với những máy tập trung giao dịch nhiều hoặc ở địa bàn xa NH sẽ tính toán quãng đường đi, bố trí lực lượng tiếp tiền sớm hơn để đảm bảo giao dịch không bị gián đoạn.

Các NH cũng lưu ý hiện nay hệ thống ATM các NH đã kết nối nhau, do vậy chủ thẻ không nhất thiết phải rút tại chính máy ATM của NH phát hành thẻ mà có thể rút tại máy ATM các NH bạn. Tuy nhiên nếu rút tiền trên ATM tại NH phát hành thẻ thì không mất phí, còn rút tại các ATM của NH khác thì mất phí, cao nhất là 3.300 đồng/lần giao dịch.

                                                                              Theo Báo Tuoitre

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục