Lãi suất USD tại các ngân hàng tăng khiến lượng người đi mua USD cũng tăng.

Lãi suất USD tại các ngân hàng tăng khiến lượng người đi mua USD cũng tăng.

Sáng ngày 18.1, giá vàng trong nước có chiều hướng giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua. USD chỉ thay đổi giảm chiều mua vào. Lãi suất USD ở các ngân hàng tăng khiến lượng người đi mua USD cũng tăng đáng kể.

 

Vàng trong nước giảm nhẹ

Giá vàng niêm yết tại SJC lúc 8 giờ sáng nay là 35,58 và 35,52 triệu đồng/lượng (giá bán ra – mua vào). Tuy nhiên đến 10 giờ, mức giá này giảm xuống còn 35,56 và 35,50 triệu đồng/lượng (giá bán ra – mua vào).

Cùng lúc 10 giờ,  Sacombank giao dịch vàng SJC ở mức bán ra là 35,58 và 35,52 triệu đồng/lượng (giá bán ra – mua vào). Thần tài Sacombank được giao dịch ở mức 35,57 triệu đồng/lượng bán ra và 35,53 triệu đồng/lượng mua vào.

Tại Hà Nội, hệ thống của Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng SJC ở mức cao nhất, đồng thời có biên độ mua bán rộng nhất trong số các doanh nghiệp với 35,59 triệu đồng/lượng bán ra và 35,50 triệu đồng/lượng mua vào.

Tỷ giá USD tiếp tục dao động trong biên độ hẹp. Sáng nay, các điểm thu đổi báo giá bán là 21.080 đồng và mua vào là 21.000 đồng, giảm nhẹ chiều mua vào so với ngày hôm qua. Các điểm thu đổi cũng cho biết, do lãi suất USD được điều chỉnh tăng nên trong vài ngày gần đây lượng người đi mua USD cũng tăng lên đáng kể, tăng khoảng 30%. “Trong khi đó, lượng người đi bán hầu như không có”, chủ tiệm vàng Chiến Minh, Cầu Giấy cho biết.

Chủ tiệm vàng Phúc Sinh, Cầu Giấy cũng nhận định: “Mọi năm lượng kiều hối vào dịp cuối năm thường tăng lên đáng kể nhưng năm nay thì chủ yếu thấy người đi mua, không thấy người đi bán”.

Vàng thế giới chững lại

Ngày hôm qua, thị trường Mỹ vẫn tiếp tục nghỉ nhân ngày lễ Martin Luther King (ngày sinh nhật của vua Martin Luther).  Vì thế, giá vàng có phiên giao dịch ngắn và đóng cửa phiên giao dịch ở mức giá 1.362 USD/ounce. Mức giá không có nhiều thay đổi so với mức giá 2 ngày cuối tuần.
Giá vàng trên thị trường thế giới gần như chững lại trong phiên giao dịch ngày 17.1
Giá vàng trên thị trường thế giới gần như chững lại trong phiên giao dịch ngày 17.1

Đầu giờ sáng nay, vàng thế giới duy trì đà ổn định. Giới đầu tư nóng lòng chờ đợi tin tức từ EU trong khi đà tăng của đồng USD đã suy yếu. Trong phiên giao dịch hôm nay, USD tiếp tục suy yếu. Hiện chỉ số USD giảm 0,05 điểm còn 79,33 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa phiên giao dịch hôm qua với kết quả diễn biến trái chiều. Chỉ số Euro Stoxx 500 Pr giảm 9,77 điểm còn 2.910,63 điểm và chỉ số CAC 400 Index giảm 7,87 điểm còn 3.975,41 điểm. Trong khi đó DAX của Đức lại tăng nhẹ 2,36 điểm (+0,03%) lên 7.078,06 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Á chủ yếu cho kết quả giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 17.1 do vẫn chịu tác động từ yêu cầu nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc của Trung Quốc. Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, chỉ có thị trường Nhật Bản lội ngược dòng tăng nhẹ 0,04% lên 10.502,86 điểm.

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường này đang cho những kết quả khả quan, hầu hết các thị trường đều tăng điểm trở lại.

                                                                                Theo Báo Laodong

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục