(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất, phòng- trừ dịch bệnh, hạn cho cây trồng, vật nuôi phòng-chống đói, rét cho gia súc, gia cầm vụ chiêm- xuân năm 2011.

 

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm 2011, tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện là 7328 ha. Trồng mới 600 ha rừng các loại. Ổn định và phát triển đàn gia súc gia cầm với trên 8.900 con trâu, 3.790 con bò, hơn 27.000 con lợn và hơn 220.000 con gia cầm.

 

UBND huyện Cao Phong đã đề ra một số các giải pháp nhằm đảm bảo thắng lợi vụ chiêm- xuân năm 2011. Trong đó, đối với cây lúa, các địa phương cần quản lý chặt chẽ nguồn nước tưới, điều tiết sử dụng nước tiết kiệm. Xây dựng kế hoạch chống hạn cho từng khu vực, từng cánh đồng nhằm đảm bảo không thiếu nước tưới cho diện tích lúa đã gieo cấy. Thực hiện tốt các biện phá kỹ thuật, gieo mạ che phủ nilon đúng kỹ thuật và phòng ngừa tập đoàn rầy truyền bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, cấy đúng khung thời vụ, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Đối với chăn nuôi, các hộ cần đẩy mạnh việc che chắn chuồng trại giữ ấm cho trâu, bò khi nhiệt độ thấp. Tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để dự trữ làm thức ăn cho trâu, bò. Tăng cường kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh...

 

 

                                                                                           Đinh Hoà

 

 

Các tin khác

Mô hình rau muốn trên nền nước khoáng tại xóm Rạnh cho thu nhập khá
Hiện nay, toàn xã có đến 90% gia đình Hội viên CCB trồng rừng
Trời rét hại kéo dài, người trồng hoa Mê Linh xót xa vì mất mùa hoa Tết
Không có hình ảnh

Rượu hay là nước lã có… ga?

Chỉ vì buôn rượu giả mà T. phất lên. Hỏi bí quyết, T. cười khành khạch: “Cần cù một tý, tinh nhanh một tý, gặp thời một tý… Chưa đủ, phải biết nguồn cung trước cầu!”. Hắn đã phất lên ầm ầm sau vài năm kiên trì làm ông chủ quán rượu. Nhưng hắn thẽ thọt như buôn bạc giả, giọng chưa bao giờ chân thật hơn: “Nhưng mà chúng mày đừng có chơi rượu quê, nhất là khi chưa biết nguồn gốc. Rước bệnh vào người cả đấy…”.

Phòng - chống đói, rét cho trâu bò: Người lo lắng, kẻ thờ ơ

(HBĐT) - Đến ngày 13/1, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 401 con trâu, bò bị chết ở các huyện Lạc Sơn, Đà Bắc, Lương Sơn, Yên Thủy, Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi. Nhiều người chăn nuôi làm chuồng, che chắn chuồng trại, cho trâu bò ăn thức ăn dự trữ, theo dõi sát sao dự báo thời tiết để chăm sóc cho đàn gia súc của mình nhưng vẫn còn nhiều người thờ ơ thả rông trâu, bò trên rừng và chăn thả khi nhiệt độ xuống dưới 100C.

175 dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh có 310 dự án đầu tư (19 dự án FDI) với số vốn đăng ký 123,6 triệu USD và 29.429 tỷ đồng. Trong số này có 175 dự án đầu tư vào lĩnh vực CN, trong đó 50% đã đi vào khai thác, SX-KD, đóng góp nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

“Nóng” thị trường thiết bị sưởi ấm

(HBĐT)- Xuất hiện trên thị trường tỉnh đã được vài năm, nhưng phải đến thời điểm này, các thiết bị sưởi ấm mùa đông như quạt, túi, đệm sưởi... mới gặp dịp “lên ngôi”.

Xã Mỹ Hoà được mùa mía tím

(HBĐT)- Thật tình cờ, chúng tôi đến thăm nhà ông Đinh Công Làn ở xóm Chù Bụa, xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) đúng lúc thương lái từ thành phố Hòa Bình lên mua mía tím. Nhà ông  trồng 7.000m2 với khoảng 45 nghìn cây mía tím. Khách hàng trả 6.000 nghìn đồng/cây tại vườn và gia đình ông thu hoạch từ vườn mía khoảng 270 triệu đồng. Trừ chi phí sản xuất còn lãi ròng gần 200 triệu đồng. Đây là năm thứ hai gia đình ông Đinh Công Làn thắng lớn từ cây mía tím. Hiện, cùng với việc thu hoạch sản phẩm, gia đình ông trồng thêm 1,3ha nâng diện tích mía lên 2 ha trong năm 2011.

Mở rộng doanh nghiệp tham gia xuất khẩu gạo

Cho phép sự tham gia rộng rãi của doanh nghiệp xuất khẩu gạo với các hợp đồng xuất khẩu gạo tập trung không nhất thiết phải là thành viên Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA)

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục