Lãnh đạo Sở TN&MT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác TN&MT năm 2010.

Lãnh đạo Sở TN&MT trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác TN&MT năm 2010.

(HBĐT)- Ngày 19/1, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tổng kết thực hiện công tác năm 2010 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2011. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Trong năm 2010, Sở TN&MT đã phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Cụ thể: Tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực tài nguyên và môi trường; phổ biến, tuyên truyền pháp luật về tài nguyên và môi trường thông qua nhiều hình thức, tổ chức tập huấn triển khai đến tận cán bộ cơ sở, doanh nghiệp và người dân; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng các loại đất được đẩy mạnh, khai thác có hiệu quả nguồn lực từ đất đai; hoàn thành kiểm kê đất đai và xây dựng bảng giá các loại đất năm 2011; công tác giải quyết tranh chấp, khiếu nại ngày được nâng lên; hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai theo quy định. Thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất cho 93 tổ chức với tổng diện tích 837,62 ha, cho thuê 344,97 ha để đầu tư vào sản xuất- kinh doanh và phát triển kinh tế- xã hội. Trình UBND tỉnh cấp 31 giấy phép và thẩm định 40 đề án thăm dò khoáng sản. Công tác bảo vệ môi trường luôn được quan tâm, hoạt động kiểm soát, giám sát ô nhiễm môi trường và xử lý các cơ sở có khả năng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được thực hiện thường xuyên...

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của ngành TN&MT đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu lên những tồn tại, vướng mắc để ngành sớm có những biện pháp khắc phục nhằm hoàn thành tốt hơn nữa mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đối với những những vấn đề trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Ngành TN&MT tập trung triển khai thực hiện tốt quy hoạch sử dụng đất của tỉnh đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2011-2015; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện, thành phố đảm bảo theo tiến độ quy định; đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các loại. Xây dựng và ban hành các quy định về khai thác tài nguyên khoáng sản, tăng cường công tác thanh, kiểm tra về tài nguyên môi trường…

 

Nhân dịp này, Sở TN&MT đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác TN&MT năm 2010.

 

 

                                                                                          Hoàng Huy

 

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục