Theo Bộ Tài chính, một số nội dung đang được bộ trình với Chính phủ trong năm nay trong đó có đề xuất người thu nhập 5 triệu đồng/tháng được miễn thuế thu nhập cá nhân.

 

Cụ thể, Bộ đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân cho đối tượng thuộc bậc một, bao gồm, thu nhập 5 triệu đồng/tháng đối với người độc thân, thu nhập 6,5 triệu đồng/tháng đối với cá nhân có một người phụ thuộc và mức thu nhập cá nhân được miễn đối với người có hai người phụ thuộc cũng đã được tính đến.

Đề xuất này được nhiều ý kiến đồng tình bởi các đối tượng có thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở xuống là nhóm đối tượng bị tác động mạnh nhất của những đợt tăng giá khi thu nhập chỉ duy nhất từ tiền công, tiền lương.

Ngoài ra, Bộ cũng đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ cổ tức. Thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với đầu tư chứng khoán cũng được đề xuất giảm trong năm nay bởi theo lý giải thì thị trường chứng khoán đã ảm đạm trong thời gian vừa qua, các chỉ số chứng khoán tiếp tục mất giá trị trong mấy tháng đầu năm, các công ty chứng khoán cũng lỗ khá nhiều, do đó, việc miễn thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động đầu tư này sẽ góp phần gỡ khó cho thị trường.

                                                                       Theo Báo ĐCSVN

 

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục