Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 8, Thông tư 74/2011/TT-BTC bắt đầu có hiệu lực, tuy nhiên nhân tố này cũng không giúp thị trường có phiên giao dịch khởi sắc hơn. Hai sàn vẫn giảm điểm về cuối phiên, trong đó HNX-Index xuyên thủng đáy lịch sử.

 

Trên sàn HOsE, Vn-Index tiếp tục giảm ngay từ đầu phiên và càng về cuối phiên càng giảm mạnh. Có thời điểm, chỉ số này mất gần 5 điểm.
Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index bị giảm 3,75 điểm (-0,92%) về sát 400 điểm còn 401,95 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với hôm qua, đạt 22,31 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch tương đương 436,4 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt gần 6,5 triệu đơn vị. Như vậy, giá trị giao dịch khớp lệnh cũng chỉ đạt gần 16 triệu đơn vị.

Toàn sàn có 74 mã tăng giá, trong khi 144 mã giảm và 63 mã đứng giá.

Cả 2 sàn vẫn giảm điểm
Cả 2 sàn vẫn giảm điểm mặc dù từ ngày hôm nay, Thông tư 74 bắt đầu có hiệu lực

Trong số các blue-chip, nhiều mã giảm sàn như BVH giảm sàn 3.000 đồng/cp; VNM giảm 1.000 đồng/cp. Ngược lại, VPL tăng trần thêm 3.000 đồng/cp lên 68.500 đồng/cp với gần 20 nghìn đơn vị khớp lệnh; MSN tăng 1.500 đồng/cp, ngoài ra PVD, HAG, STB tăng nhẹ dưới 1.000 đồng/cp. Các blue-chip khác giảm nhẹ.

Nhiều mã tăng trần khi đóng cửa phiên giao dịch nhưng đa số là các cổ phiếu penny với khối lượng khớp lệnh thấp.

Thanh khoản tốt nhất trên sàn thuộc về mã STB với 1,52 triệu đơn vị được khớp lệnh, chiếm khoảng trên 10% khối lượng giao dịch toàn sàn. Đây cũng là mã duy nhất trên sàn khớp lệnh trên 1 triệu cổ phiếu.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index đã xuyên thủng đáy lịch sử 69 điểm. Kết thúc phiên, chỉ số này còn 68,55 điểm, bị giảm 1 điểm (-1,44%). Tổng khối lượng chuyển nhượng đạt 18,79 triệu đơn vị. Giá trị giao dịch tương đương 181,29 tỷ đồng.

Trong số 387 cổ phiếu niêm yết trên sàn HNX, có 68 mã tăng, 167 mã giảm, 57 mã đứng giá và 95 mã không có giao dịch. Trong đó có 8 mã tăng trần là HCT, NGC, VBH, SDS, SD8, V12, KMT, MNC, và 25 mã giảm sàn. Đáng chú ý về cuối phiên, có 49 cổ phiếu đóng cửa ở giá sàn, 13 cổ phiếu đóng cửa ở giá trần.

 

                                                                                     Theo Báo LĐ

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục