Đại diện Ban tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Hòa Bình trả lời ý kiến báo chí

Đại diện Ban tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Hòa Bình trả lời ý kiến báo chí

(HBĐT) - Chiều ngày 9/9, tại Trung tâm Thương mại APPLAZA, Ban tổ chức Hội chợ Thương mại quốc tế Hòa Bình 2011 đã tổ chức họp báo giới thiệu về nội dung, kế hoạch tổ chức hội chợ thương mại quốc tế Hòa Bình năm 2011 diễn ra từ ngày 16 – 22/9 tại Trung tâm khu đô thị Bắc Trần Hưng Đạo (thành phố Hòa Bình). Tham dự có các thành viên Ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp tham gia hội chợ, doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh, các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương.

 

Hội chợ Thương mại quốc tế Hòa Bình năm 2011 là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia, đồng thời là nội dung quan trọng trong chương trình kỷ niệm 125 năm ngày thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh (1/10/1991 – 1/10/2011). Hội chợ có diện tích trưng bày trên 7.000 m2 với khoảng 300 gian hàng, chia làm 2 khu vực gồm khu triển lãm thành tựu KT – XH tỉnh và khu thương mại dịch vụ.

 

Đến thời điểm này đã có 90 doanh nghiệp và các đơn vị trưng bày triển lãm đăng ký tham gia với trên 230 gian hàng, trong đó có 22 gian hàng triển lãm của 9 tỉnh: Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Ninh Bình, Phú Thọ, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Bình, Yên Bái; 26 gian hàng của các doanh nghiệp trong tỉnh; 112 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước, 21 gian hàng doanh nghiệp nước ngoài. Mặt hàng chủ yếu là thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, hàng tiêu dùng và đồ gia dụng, phân bón, nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội, ngoại thất, điện, điện tử, hàng may mặc, thời trang, lương thực, thực phẩm…. Một số công việc đang xúc tiến như dàn dựng và bàn giao các gian hàng cho doanh nghiệp, trang trí tổng thể hội chợ, đẩy mạnh tuyên truyền về hội chợ; chuẩn bị tốt các công việc liên quan về an ninh trật tự, PCCC, vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng và chuẩn bị cho lễ khai mạc, bế mạc hội chợ.

 

Trả lời câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương xung quanh công tác tổ chức hội chợ Thương mại quốc tế Hòa Bình năm 2011, đại diện Ban tổ chức Hội chợ khẳng định: Việc lựa chọn doanh nghiệp tham gia trưng bày các gian hàng cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm tại hội chợ được chú trọng, kiên quyết không đưa hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vào Hội chợ. Ban tổ chức cũng dành riêng một khu giao thương trang bị đầy đủ phương tiện, kỹ thuật, tổ chức một số hội thảo tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu, ký kết hợp đồng.

 

 

                                                                        Bùi Minh

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục