Hãng Toyota vừa công bố việc thu hồi khoảng 550.000 xe hơi trên toàn thế giới, trong đó có 420.000 chiếc tại Mỹ, vì lý do kỹ thuật.

 

Tại Mỹ, hãng thu hồi 283.200 xe hiệu Toyota, bao gồm Camry 2004 và 2005, Highlander, Sienna và Solara, Avalon 2004 và Highlander HV 2006. Ngoài ra, 137.000 xe Lexus, bao gồm ES330 và RX330 2004 và 2005 và RX400h 2006 cũng bị thu hồi.

Chiếc Avalon 2004 nằm trong danh sách thu hồi của Toyota

Theo báo cáo của Toyota, các xe nằm trong danh sách thu hồi đợt này có thể đã được trang bị với một puli (Pulley) trục khủy bị lỗi. Cụ thể, vòng ngoài của các puli trục khủy có thể lệch so với vòng bên trong gây ra tiếng ồn và lâu dài thì dây đai của hệ thống lái trợ lực điện sẽ có nguy cơ bị tách ra.

Nếu tình trạng này không được khắc phục “các lái xe có thể nhận thấy sự gia tăng tốc độ đột ngột trong khi đang điều khiển xe”, Toyota cảnh báo.

Đợt thu hồi này của Hãng Toyota ảnh hưởng tới 447.000 xe ở Bắc Mỹ, 38.000 chiếc tại Nhật, 25.000 chiếc tại Úc và New Zealand. Tại châu Âu, khoảng 14.000 xe bị thu hồi, ngoài ra, còn 10.000 xe ở Trung Đông, 14.000 xe ở châu Á (không tính Nhật Bản).

Tại Mỹ, Toyota sẽ gửi thông báo đến các chủ sở hữu để họ mang xe tới các đại lý kiểm tra nhằm đảm bảo sự an toàn, nếu cần thiết hãng sẽ thay thế một số bộ phận miễn phí.

Trong khi đó, nếu có tiếng ồn bất thường từ khoang động cơ, chủ sở hữu có thể đến đại lý bất kỳ của Toyota hay Lexus để được kiểm tra tình trạng, hãng Toyota cho biết.

 

                                                                            Theo SGGP

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục