Sao vàng đất Việt là giải thưởng uy tín hàng đầu Việt Nam dành cho các thương hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững.

Sao vàng đất Việt là giải thưởng uy tín hàng đầu Việt Nam dành cho các thương hiệu doanh nghiệp phát triển bền vững.

(HBĐT) - Sao vàng đất Việt là giải thưởng uy tín hàng đầu Việt Nam vinh danh các doanh nghiệp có thương hiệu mạnh, phát triển bền vững với môi trường làm việc của người lao động thuận lợi, năng động, chuyên nghiệp và tích cực hưởng ứng các hoạt động cộng đồng. Năm 2011, tỉnh ta có 2 doanh nghiệp tham gia ứng cử giải thưởng Sao vàng đất Việt thì cả hai doanh nghiệp được bình chọn trao giải đó là Công ty CP Đầu tư Năng lượng Xây dựng Thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) và Công ty CP BĐS An Thịnh (Công ty An Thịnh).

 

10 năm xây dựng và phát triển, Công ty Hoàng Sơn đã có bước đi  “ngoạn mục”. Từ một doanh nghiệp (DN) hoạt động thuần túy trong lĩnh vực xây dựng, đến nay, Công ty đã trở thành doanh nghiệp mạnh, hoạt động đa ngành nghề lĩnh vực với trên 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân lao động hoạt động trong môi trường có sự cạnh tranh và thăng tiến minh bạch, cơ sở trang thiết bị được đầu tư lớn, hiện đại đủ năng lực tham gia các công trình, dự án lớn. Công ty luôn đạt mức tăng trưởng bình quân 10-15%/năm, là một trong những doanh nghiệp đóng góp nguồn thu khá cho ngân sách. Công ty luôn tiên phong tham gia các chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng. Công ty đã được nhiều tổ chức của T.ư và địa phương ghi nhận tặng thưởng các danh hiệu cao quý. Trong đó, năm 2010 là DN duy nhất của tỉnh đạt giải Sao vàng đất Việt và là doanh nghiệp 2 năm liên tiếp dành giải thưởng này. Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Sơn Nguyễn Cao Sơn tâm sự: Năm 2011 là năm đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp của tỉnh. Phần lớn hoạt động xây lắp, nhiều công trình, dự án từ nguồn ngân sách bị đình hoãn, giãn tiến độ. Trong khi đó, các DN phụ  thuộc nhiều vào vốn vay ngân hàng với lãi suất cao. Chỉ duy trì được sản xuất, bảo đảm việc làm tối thiểu cho NLĐ. Những định hướng giải pháp đầu tư đúng đắn đã giúp Công ty giảm bớt gánh nặng thời kỳ lạm phát. Chẳng hạn, Dự án thủy điện Suối Nhạp do Công ty làm chủ đầu tư đã hòa lưới điện quốc gia, giúp Công ty giảm tải những áp lực để tổ chức cơ cấu lại sản xuất, bảo đảm việc làm cho NLĐ, tiếp tục đầu tư vào trang thiết bị và nguồn lực con người để tạo ra những bứt phá mới trong SX -KD. Cùng với chăm lo cho sự phát triển bền vững của bản thân DN mình, Chủ tịch HĐQT Công ty với tư cách là Chủ tịch Hội DNN &V tỉnh cùng các thành viên BCH Hội đang nỗ lực triển khai các giải pháp hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả SX -KD. Hội DNN &V đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đối thoại với các cơ quan quản lý Nhà nước nhằm xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, tạo thuận lợi cho các thành phần kinh tế hợp tác, được tiếp cận với các chính sách về vốn, lao động, đất đai để triển khai các dự án SX -KD, thiết thực xây dựng quê hương giàu mạnh.

 

Cũng như Công ty Hoàng Sơn, Công ty An Thịnh là DN, doanh nhân biết cách xoay sở, khắc phục khó khăn để tổ chức quản lý DN, tìm những giải pháp cơ bản tạo sự phát triển bền vững và thiết thực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Nhìn tổng thể, năm 2011, trong thử thách chung nhưng đối với Công ty là năm làm được nhiều việc. Các dự án trọng điểm tiếp tục được triển khai. Trong đó, dự án đầu tư hạ tầng KCN Lương Sơn thực sự là điểm đến của các DN trong và ngoài nước. Năm 2011, KCN Lương Sơn tiếp tục tiếp nhận dự án sản xuất hàng may mặc xuất khẩu vốn đầu tư 25 triệu USD của Công ty TNHH Esque Enterprises (Singapore) Pte. KCN Lương Sơn đã có trên 19 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng số vốn đăng ký xấp xỉ cả trăm triệu USD. Công ty phối hợp với các sở, ngành chức năng và các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư có hiệu quả cao, đặc biệt là các đợt hội thảo, xúc tiến đầu tư tại tỉnh Saitama - Nhật Bản vào cuối năm. Khả thi trong thời gian tới sẽ có nhiều DN Nhật Bản quan tâm nghiên cứu và triển khai dự án đầu tư tại KCN Lương Sơn. Chủ tịch HĐQT Công ty CPBĐS An Thịnh Vũ Duy Bổng cho biết: Công ty đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng và địa phương tập trung triển khai dự án mở rộng đầu tư hạ tầng KCN, nâng cao hiệu quả hỗ trợ DN thu hút đầu tư. Đồng thời triển khai một số dự án trọng điểm như KDC Cảng Chân Dê, Khách sạn An Thịnh.

 

Hai giải thưởng Sao vàng đất Việt dành cho Công ty Hoàng Sơn và An Thịnh là những DN tiên phong với định hướng và giải pháp kinh doanh đúng đắn, tạo được sự phát triển bền vững trong hội nhập kinh tế quốc tế. ở họ đều có những khát vọng và nghị lực lớn lao, kiên định với các chiến lược, giải pháp kinh doanh đúng đắn, cố gắng khẳng định vai trò, vị thế của lực lượng DN, doanh nhân, đóng góp tích cực cho sự phồn thịnh của tỉnh.

 

 

                                                                                          Lê Chung           

 

                                          

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục