(HBĐT) - Thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II, năm nay, tỉnh ta được giao tổng nguồn vốn 124,4 tỷ đồng (vốn kế hoạch năm 2011 chuyển năm 2012 thực hiện) để thực hiện 4 dự án: đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã và xóm ĐBKK; hỗ trợ phát triển sản xuất; duy tu, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư; đào tạo cán bộ xã, bản và nhóm cộng đồng. Giá trị thực hiện đến 31/12/2012 ước đạt 100% kế hoạch giao.

 

Trong đó, vốn giao thực hiện dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã và xóm ĐBKK 87,6 tỷ đồng, được sử dụng để đầu tư các công trình trường học, giao thông, thủy lợi, y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, điện, nước sinh hoạt. Vốn giao thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất là 25,3 tỷ đồng, được sử dụng để xây dựng, hỗ trợ các mô hình nông, lâm, ngư nghiệp, mua sắm máy móc phục vụ sản xuất cho hộ và nhóm hộ sản xuất. Vốn giao để duy tu, bảo dưỡng các công trình sau đầu tư 5,5 tỷ đồng. Đối với 5,5 tỷ đồng được giao để thực hiện dự án đào tạo cán bộ xã, bản và nhóm cộng đồng năm 2012, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức 34 lớp tập huấn kiến thức chủ đầu tư và ban giám sát xã cho cán bộ xã, bản của các xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, giá trị thực hiện đạt 100% kế hoạch; các huyện đã mở lớp tập huấn về chính sách dân tộc, công tác khuyến nông - khuyến lâm cho các nhóm cộng đồng, giá trị thực hiện đạt 100% kế hoạch.           

 

 

                                                                            Thu Trang                      

 

 

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục