Ban giám đốc Công ty CP Hương Sơn đối thoại với người lao động.

Ban giám đốc Công ty CP Hương Sơn đối thoại với người lao động.

(HBĐT) - Ngày 28/6, Công đoàn Công ty CP Hương Sơn (Kỳ Sơn) đã tổ chức đối thoại giữa Ban giám đốc và người lao động. Dự hội nghị có lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, phòng lao động - tiền lương - BHXH (Sở LĐ-TB&XH).

 

Là doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm từ đất nung, trong đó chủ đạo là sản phẩm gạch. Do tác động của kinh tế chung cùng với khó khăn về nguồn vốn lưu động, thị trường tiêu thụ sản phẩm đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình SX-KD của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của công nhân, lao động. Công ty đã nợ lương của của cán bộ, người lao động từ tháng 5 đến tháng 12/2012 và nợ BHXH từ tháng 11/2010 đến nay. Từ tháng 10/2012 đến nay, Công ty đã tạm dừng hoạt động. Tính đến nay, số tiền Công ty đã nợ tiền lương của cán bộ, công nhân lao động lên tới 1,9 tỷ đồng, BHXH 2,1 tỷ đồng chưa kể khoản nợ ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng Đầu tư và phát triển. Do lương, BHXH không được đóng đầy đủ, mọi chế độ BHYT ốm đau, thai sản, hưu trí, BHTN không được giải quyết kịp thời đã gây bức xúc trong cán bộ, công nhân lao động.

 

Tại cuộc đối thoại, hầu hết ý kiến của công nhân lao động của Công ty đòi Công ty thanh toán đầy đủ lương, BHXH. Ban giám đốc đã thông báo về việc liên doanh với Công ty TNHH vận tải - xây dựng Nam Hải có địa chỉ tại phường Phúc La - quận Hà Đông (Hà Nội). Mọi khoản nợ lương, BHXH sẽ có lộ trình trả sau khi Công ty khôi phục sản xuất và phát triển trở lại. Đại diện Công ty Nam Hải cam kết: Tính từ thời điểm Công ty liên doanh chính thức đi vào hoạt động mới chi trả mọi chế độ, quyền lợi cho cán bộ, công nhân lao động theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

                                                 Hương Lan

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục