(HBĐT) - Năm 2013, nguồn vốn NSNN của tỉnh được giao là 1.752,8 tỷ đồng. Các nguồn vốn đã được UBND tỉnh phê duyệt kết hoạch chi tiết. Theo Sở KH&ĐT, tiến độ giải ngân sách nguồn vốn đạt khá hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2012 và những năm trước.

 

Tính đến hết tháng 5/2013, tiến độ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản thập trung bằng 59,4% kế hoạch (không tính ngân sách cấp cho các huyện, thành phố và trở nợ vay, ứng trước); nguồn vốn Nghị quyết 37 đạt 52,35% kế hoạch; nguồn vốn đầu tư các xã đặc biệt khó khăn đạt 70,67% kế hoạch… Nguyên nhân chủ yếu do vốn kế hoạch tập trung do công trình chuyển tiếp, trả nợ khối lượng nên sau khi giao kế hoạch có thể giải ngân được ngay. Năm nay, các nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung và hỗ trợ có mục tiêu cấu NS TƯ do tỉnh quản lý chỉ có 21 dự án khởi công mới, trong khi có 83 dự án hoàn thành. Việc bố trí vốn tập trung cho các dự án chuyển tiếp, dự án hoàn thành, trả nợ vốn vay, xử lý tồn tại các công trình đã hoàn thành, bố trí vốn bảo đảm tiến độ theo Chỉ  thị 1792/CT-TTg đã góp phần đưa các dự án vào khai thác sử dụng, phát huy hiệu quả vốn đầu tư.

                                                                                                        

 

                                                                                      L.C

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục