Học viên được tiếp cận với các thông tin, kiến thức, kỹ năng quan trọng để tham gia triển khai hiệu quả chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

Học viên được tiếp cận với các thông tin, kiến thức, kỹ năng quan trọng để tham gia triển khai hiệu quả chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

(HBĐT) - Ngày 18/11, thực hiện Chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xây dựng NTM cấp tỉnh, huyện và xã năm 2013, Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tham gia làm công tác xây dựng NTM của 7 xã thuộc thành phố Hoà Bình. Lớp tập huấn diễn ra đến hết ngày 25/11, thu hút hơn 30 học viên là các thành viên của Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới cấp xã.

 

Nội dung chương trình tập huấn gồm: Phổ biến các chủ trương, chính sách về chương trình xây dựng NTM và phương pháp tổ chức tuyên truyền, vận động chương trình; hướng dẫn công tác quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng NTM; quy trình triển khai thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng KT-XH thuộc chương trình và công tác quản lý tài chính trong xây dựng NTM; đổi mới và nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp, nông thôn; phương pháp xây dựng dự án phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn; lập kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm cấp xã có sự tham gia của người dân; huy động nguồn lực chương trình xây dựng NTM; công tác theo dõi, báo cáo tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM; giới thiệu một số mô hình trong sản xuất, XĐGN, bảo vệ ANTT, bảo vệ môi trường nông thôn, phong trào thi đua xây dựng NTM… tại các xã trong tỉnh và các xã ở tỉnh bạn.

 

Kết thúc chương trình bồi dưỡng, lớp tập huấn tổ chức cho học viên đi tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM tại huyện Mai Châu.

 

 

 

                                                                                        P.V

 

 

 

Các tin khác


UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục