Công nhân Công ty TNHH Sankoh Việt Nam – Chi nhánh huyện Lạc Sơn không ngừng nâng cao tay nghề, đảm bảo chất lượng sản phẩm linh kiện điện tử.

Công nhân Công ty TNHH Sankoh Việt Nam – Chi nhánh huyện Lạc Sơn không ngừng nâng cao tay nghề, đảm bảo chất lượng sản phẩm linh kiện điện tử.

(HBĐT) - Công ty TNHH Sankoh Việt Nam tại KCN bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) là một trong những doanh nghiệp nước ngoài của Nhật Bản đầu tư vào tỉnh ta từ nhiều năm nay. Tại đây, mỗi năm, đội ngũ công nhân, lao động làm ra hàng trăm triệu sản phẩm linh kiện điện tử phục vụ ngành công nghiệp đã được xất khẩu ra nước ngoài.

 

Công ty TNHH Sankoh Việt Nam được chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2013 và là loại hình doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài của nhà đầu tư Nhật Bản. Ngày đầu đi vào hoạt động, Công ty có một nhà xưởng với hơn 100 công nhân viên, doanh số đạt 5,8 tỷ đồng, tương ứng với 2 triệu sản phẩm.

 

 Năm 2006 với những ưu đãi của tỉnh và nguồn nhân lực dồi dào, Công ty TNHH Sankoh Việt Nam đã mở rộng thêm một nhà xưởng số 2 đến nay thu hút trên 750 công nhân lao động trên địa bàn. Doanh thu mấy năm gần đây ước đạt trên dưới 30 tỷ đồng/năm, tương đương với hơn 100 triệu sản phẩm. Cuối năm 2013, để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của đối tác ngày càng đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm của công ty, Công ty Công ty đã đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại xã Xuất Hóa (Lạc Sơn).

 

Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 2 ha, tổng vốn đầu tư lần đầu hơn 100 tỷ đồng. Sau một năm đi vào hoạt động, Công ty từng bước tuyển dụng ngay lao động tại địa phương vào các dây chuyền để học việc, tập việc. Đến nay, riêng nhà máy tại huyện Lạc Sơn đã có gần 1.000 lao động.

 

Dự kiến trong thời gian tới, Công ty TNHH Sankoh Việt Nam sẽ tiếp tục tuyển thêm lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà máy tại đây. Theo đại diện Công ty Chi nhánh huyện Lạc Sơn, trong quá trình sản xuất, Công ty luôn đảm bảo môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước, người lao động và doanh nghiệp.

 

Theo ngài Komatsuzaki Kiyoaki – Tổng giám đốc Công ty TNHH Sankoh Việt Nam, để có được thành quả như ngày hôm nay, Công ty đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong tỉnh, huyện Lạc Sơn tạo mọi điều kiện thuận lợi tạo cho Công ty phát triển, mở rộng sản xuất.

 

Ngài Komatsuzaki Kiyoaki cũng cho rằng, nguồn nhân lực của tỉnh nói chung và huyện Lạc Sơn nói riêng đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty. Do vậy, trong nhiều năm nay, Công ty TNHH Sankoh Việt Nam đã nắm bắt được lợi thế này không ngừng mở rộng  sản xuất. Trong năm vừa qua đã khai trương nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại huyện Lạc Sơn như một điển hình, qua đó ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của bạn hàng của Công ty trong và ngoài nước.

 

Lãnh đạo huyện Lạc Sơn đánh giá cao dự án đầu tư của Công ty TNHH Sankoh Việt Nam trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và luôn là cầu nối để thu hút doanh nghiệp nước ngoài nói chung và của Nhật Bản nói riêng đầu tư vào tỉnh cũng như địa bàn huyện Lạc Sơn nhằm khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng về nhân lực, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động địa phương.

 

 

 

                                                                            Hồng Trung

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục