Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 1705/QĐ-UBND ngày 3/11/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập ban chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể (KTTT) tỉnh, sáng 10/12, Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận quy chế hoạt động Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh; phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ chỉ đạo phát triển KTTT năm 2015. Dự hội nghị có 23 đồng chí thành viên Ban chỉ đạo là lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và góp ý vào các văn bản: quyết định thành lập Ban chỉ đạo; dự thảo quy chế hoạt động Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh; dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành, trong đó Liên minh HTX tỉnh là cơ quan thường trực; dự thảo kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh năm 2015 với các mục tiêu như: thành lập mới 12 HTX trở lên, tạo việc làm mới cho 1.000-1.200 lao động, tăng thu nhập bình quân của người lao động trong các HTX đạt 2 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách nhà nước đạt 0,4% tổng thu ngân sách địa phương...

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo KTTT tỉnh ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị chuyển cho Ban Thường trực để hoàn thiện lại các văn bản. Về phân công nhiệm vụ các ngành, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng nên phân công các ngành phụ trách các huyện, thành phố, các lĩnh vực theo như phân công của chương trình xây dựng NTM để có thời gian theo dõi chuyên sâu hơn. Đồng chí cũng đồng tình với ý kiến tổ chức khảo sát đánh giá lại tình hình phát triển KTTT của các huyện, thành phố thời gian tới để các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố có cơ sở đề ra giải pháp cụ thể. Sau đánh giá sẽ tổ chức hội thảo quy mô cấp tỉnh về phát triển KTTT. Đồng chí chỉ đạo Liên minh HTX tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng cơ chế, chính sách cụ thể hỗ trợ phát triển KTTT sao cho phù hợp với điều kiện của tỉnh. Đồng thời đề nghị các huyện, thành phố củng cố các HTX, tổ hợp tác theo từng lĩnh vực; mỗi huyện, thành phố xây dựng ít nhất 1 mô hình HTX điểm. Ngoài ra cần phân công cán bộ theo dõi chuyên trách về lĩnh vực KTTT.

 

Sau hội nghị này, các huyện, thành phố nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện, thành phố và tổ chức tập huấn, tham quan học tập kinh nghiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo để đẩy mạnh phát triển KTTT.

 

 

                                      Đinh Thắng

 

 

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục