(HBĐT) - Để triển khai thực hiện quản lý chặt chẽ giá cước vận tải bằng xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, ngày 5/2, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 154/UBND-TCTM về việc triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 152/2014/TTLT-BTC-BGTVT hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải bằng xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung:

 

Về kê khai giá cước vận tải bằng ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải: Sở Tài chính phối hợp với ngành chức năng rà soát các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô và các đơn vị kinh doanh giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; thông báo các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, các đơn vị thực hiện giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ phải thực hiện kê khai giá; hướng dẫn, tiếp nhận và kiểm tra, kiểm soát biểu mẫu kê khai giá; thanh tra, kiểm tra các đơn vị thực hiện kê khai, niêm yết giá (khi cần thiết); định kỳ vào tháng 1 hàng năm (hoặc trường hợp đột xuất khi có biến động về giá xăng, dầu hoặc theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) có trách nhiệm tổng hợp mức giá đã kê khai của các đơn vị thuộc địa phương quản lý, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Bộ GT-VT.

 

Sở GT-VT phối hợp với ngành chức năng kiểm tra, kiểm soát biểu mẫu kê khai giá; rà soát lại các nội dung, lý do, yếu tố hình thành giá không phù hợp trong trường hợp đơn vị kê khai giá cần giải trình các nội dung với cơ quan  tiếp nhận kê khai giá; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện giá cước vận tải xe ô tô và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ theo quy định...

 

UBND tỉnh giao ngành chức năng thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ tài chính của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô và các đơn vị kinh doanh giá dịch vụ hỗ trợ vận tải trên địa bàn

 

Về giá dịch vụ xe ra, vào bến ô tô: UBND tỉnh yêu cầu Sở GT-VT tổ chức rà soát các đơn vị không thực hiện xây dựng được mức giá cụ thể đối với dịch vụ xe ra, vào bến ô tô (bến xe loại 5, loại 6) báo cáo UBND tỉnh. Trên cơ sở phương án giá của các đơn vị lập, lập phương án quy định khung giá chung đối với dịch vụ xe ra, vào bến ô tô cho các đơn vị không thực hiện được mức giá cụ thể nêu trên, gửi Sở Tài chính thẩm định trình UBND tỉnh.

 

Sở Tài chính phối hợp với Sở GT-VT rà soát các đơn vị không thực hiện xây dựng được mức giá cụ thể với dịch vụ xe ra, vào bến ô tô (bến xe loại 5, loại 6); thẩm định phương án quy định khung giá đối với dịch vụ xe ra, vào bến ô tô của các đơn vị trên, trình UBND tỉnh phê duyệt.

 

 

 

                                                                          P.V (T.H)

 

 

 

 

Các tin khác


Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục