(HBĐT) - Thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2012 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh vừa ban hành Quy định danh mục nghề và mức kinh phí hỗ trợ dạy nghề ngắn hạn cho NKT trên địa bàn tỉnh. Đối tượng được hỗ trợ là NKT từ đủ 14 tuổi đến 60 tuổi (đối với nam), dưới 55 tuổi (đối với nữ) đang cư trú trên địa bàn tỉnh có nhu cầu học nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu của nghề cần học.

           

Theo quy định mới ban hành, NKT sẽ được hỗ trợ một lần theo chính sách của Đề án trợ giúp NKT giai đoạn 2012 – 2020; NKT thuộc hộ nghèo được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại trong thời gian học nghề theo mức quy định tại Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Nguồn kinh phí được bố trí trong Chương trình MTQG về Việc làm và huy động linh hoạt từ các nguồn kinh phí khác.

           

Cụ thể, UBND tỉnh quy định danh mục gồm 16 nghề và định mức hỗ trợ đào tạo cho từng nghề như sau: Mức 4,2 triệu đồng/người/khóa học áp dụng đối với nghề điện tử dân dụng. Mức 4 triệu đồng/người/khóa học áp dụng đối với nghề cắt uốn tóc và trang điểm thẩm mỹ. Mức 3,6 triệu đồng/người/khóa học áp dụng đối với nghề may dân dụng. Mức 3,5 triệu đồng/người/khóa học áp dụng đối với nghề may công nghiệp và chăm sóc hoa/cây cảnh. Còn lại 10 nghề khác (thêu tay truyền thống, đan lát thủ công, cắm hoa, chổi chít, thêu/dệt thổ cẩm, trồng cây…) được hỗ trợ mức kinh phí 3 triệu đồng/người/khóa học.

 

 

 

                                                                       Thu Trang (TH)

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục