Cán bộ ngành KBNN tỉnh Hòa Bình ứng dụng hệ thống TABMIS.

Cán bộ ngành KBNN tỉnh Hòa Bình ứng dụng hệ thống TABMIS.

(HBĐT) - Kho bạc Nhà nước (BNN) huyện Yên Thủy là một đơn vị có truyền thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ thu chi ngân sách Nhà nước theo đúng các quy định của pháp luật, góp phần tích cực vào phát triển KT-XH địa phương.

 

Năm 2014 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu ngành KBNN. Tranh thủ sự chỉ đạo của cấp trên, KBNN huyện Yên Thủy đã xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có trình độ phẩm chất đạo đức và chuyên môn đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. KBNN Yên Thủy có 12 cán bộ, công chức, 100% là đảng viên. KBNN huyện đã thực hiện tốt quy chế, trách nhiệm của người đứng đầu, phân công trách nhiệm cụ thể đúng người, đúng việc cho từng cán bộ công chức, chú trọng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn triển khai nhiều giải pháp khoa học và hiệu quả, tăng cường các biện pháp chỉ đạo điều hành, đề cao kỷ luật tài chính để nâng cao chất lượng kiểm soát NSNN theo đúng luật. Công tác kiểm soát chi được thực hiện chặt chẽ đúng quy định.  KBNN huyện kiên quyết từ chối những món chi vượt chế độ quy định, dự toán được phân bổ, không gây phiền hà, ắch cho khách hàng đến giao dịch. Để nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, KBNN đã chú trọng cải cách hành chính, áp dụng nhiều chương trình ứng dụng tin học vào thực tiễn như: chương trình TABMIS, chương trình thanh toán song phương điện tử, chương trình tổng hợp thanh toán vốn đầu tư…bước đầu mang lại hiệu quả phục vụ khách hàng, chuyển tiền nhanh chóng, thuận lợi với tính bảo mật và an toàn cao, tổng hợp số liệu khoa học, báo cáo kịp thời phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành NSNN trên địa bàn. KBNN huyện đã cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin, xây dựng dữ liệu theo từng file văn bản chuyên đề, chia sẻ và hướng dẫn cán bộ, công chức tra cứu, tiết kiệm chi phí và thời gian, hạn chế sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Giải pháp trên góp phần quan trọng để KBNN huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là thời điểm quyết toán niên độ và thời gian kéo dài thanh toán NSNN khối lượng công việc nhiều. Trong những năm gần đây, cùng với yêu cầu phát triển của nền kinh tế, nhu cầu chi tiêu NSNN tăng lên đáng kể: Năm 2010, KBNN huyện thực hiện quản lý số thu NSNN là 191 tỷ đồng, chi NSNN 352,9 tỷ đồng; chi đầu tư XDCB, vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư và chương trình MTQG là 29 tỷ đồng. Đến năm 2014, thực hiện số thu NSNN 406,7 tỷ đồng; chi NSNN 775,3 tỷ đồng; chi đầu tư XDCB, vốn sự nghiệp mang tính chất đầu tư và các chương trình MTQG 98,5 tỷ đồng. Tuy nhiên KBNN Yên Thủy đã thực hiện kiểm soát thu chi đúng luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền và tài sản do KBNN quản lý. Cùng với hoạt động chuyên môn, KBNN huyện đã chăm lo tới công tác xây dựng đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, đẩy mạnh và duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, được công nhận là đơn vị điển hình xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Yên Thủy, của ngành và được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối KBNN tỉnh ta.

 

 

 

 

                                                                              Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục