Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, để tạo được nguồn thu lớn và ổn định, thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (ảnh: Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam hoạt động SXKD hiệu quả và đóng góp ổn định cho NSNN trên địa bàn).

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, để tạo được nguồn thu lớn và ổn định, thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (ảnh: Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam hoạt động SXKD hiệu quả và đóng góp ổn định cho NSNN trên địa bàn).

(HBĐT) - UBND tỉnh đã quyết định ban hành “Đề án tạo nguồn thu và tăng cường quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2020”. Theo đó, đặt mục tiêu đến năm 2020, thu NSNN trên địa bàn đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

 

Chi tiết cơ cấu các nguồn thu như sau: Thu từ Công ty Thủy điện Hòa Bình khoảng 1.405 tỷ đồng (tỷ lệ tăng bình quân giai đoạn 2015 – 2020 là 5%/năm). Thu từ các khoản thuế, phí còn lại khoảng 2.685 tỷ đồng (tăng bình quân 24%/năm). Thu tiền sử dụng đất khoảng 500 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu khoảng 410 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Thu ngoài cân đối khoảng 200 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Như vậy, tốc độ tăng thu bình quân NSNN giai đoạn 2015 – 2020 sẽ khoảng 17%/năm, đảm bảo được khoảng 45% chi cân đối ngân sách địa phương.

 

Phấn đấu đạt mục tiêu trên, UBND tỉnh chỉ đạo 5 nhóm giải pháp đột phá tạo nguồn thu và tăng thu NSNN giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nhằm tạo nguồn thu lớn, ổn định từ nội lực nền kinh tế của tỉnh.

 

 

                                                                                    Thu Trang

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục