Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, để tạo được nguồn thu lớn và ổn định, thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (ảnh: Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam hoạt động SXKD hiệu quả và đóng góp ổn định cho NSNN trên địa bàn).

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, để tạo được nguồn thu lớn và ổn định, thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh (ảnh: Công ty TNHH Nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam hoạt động SXKD hiệu quả và đóng góp ổn định cho NSNN trên địa bàn).

(HBĐT) - UBND tỉnh đã quyết định ban hành “Đề án tạo nguồn thu và tăng cường quản lý thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đến năm 2020”. Theo đó, đặt mục tiêu đến năm 2020, thu NSNN trên địa bàn đạt khoảng 5.000 tỷ đồng.

 

Chi tiết cơ cấu các nguồn thu như sau: Thu từ Công ty Thủy điện Hòa Bình khoảng 1.405 tỷ đồng (tỷ lệ tăng bình quân giai đoạn 2015 – 2020 là 5%/năm). Thu từ các khoản thuế, phí còn lại khoảng 2.685 tỷ đồng (tăng bình quân 24%/năm). Thu tiền sử dụng đất khoảng 500 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu khoảng 410 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Thu ngoài cân đối khoảng 200 tỷ đồng (tăng bình quân 15%/năm). Như vậy, tốc độ tăng thu bình quân NSNN giai đoạn 2015 – 2020 sẽ khoảng 17%/năm, đảm bảo được khoảng 45% chi cân đối ngân sách địa phương.

 

Phấn đấu đạt mục tiêu trên, UBND tỉnh chỉ đạo 5 nhóm giải pháp đột phá tạo nguồn thu và tăng thu NSNN giai đoạn 2015 – 2020. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nhằm tạo nguồn thu lớn, ổn định từ nội lực nền kinh tế của tỉnh.

 

 

                                                                                    Thu Trang

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục