(HBĐT) - Trong năm 2015, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm đến công tác giải quyết việc làm cho người lao động. Chương trình cho vay giải quyết việc làm thông qua Ngân hàng CSXH đã có 742 dự án được vay vốn với tổng kinh phí 18,746 tỷ đồng, thu hút thêm 1.022 lao động địa phương vào làm việc.

 

Giới thiệu 22 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển chọn lao động đến các địa phương để tuyển chọn lao động đi làm việc trong và ngoài nước. Mở 01 phiên giao dịch việc làm online và 06 phiên giao dịch việc làm tại các cụm xã của 5 huyện, thành phố với 86 doanh nghiệp và trên 4.000 lao độngtham gia ; qua các phiên giao dịch đã có 658 lao động được tuyển dụng. Tổ chức hội thảo tư vấn việc làm tại các xã, phường, thị trấn với sự tham gia của gần 1.500 lao động và 11 doanh nghiệp tuyển dụng; qua hội thảo đã có 221 lao động được tuyển dụng.

Trong năm 2015, ước có 16.300 lao động được giải quyết việc làm, bằng 101,8% kế hoạch năm; trong đó, xuất khẩu lao động 320 người. Tiếp nhận 1.183 hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp và đã giải quyết cho 1.134 người được hưởng bảo hiểm thất nghiệp với tổng số tiền chi trả là 8.000 triệu đồng; tuyển và tổ chức dạy nghề cho 17.350 lao động, đạt 100,28% kế hoạch năm./.

 

                     Linh Ngọc (CTV)

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục