(HBĐT) - Năm 2015, huyện Kỳ Sơn tăng cường công tác quản lý, điều hành vê tài chính, trong điều hành ngân sách đảm bảo nhu cầu chi thường xuyên, chi đột xuất phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổng thu NSNN trên địa bàn đạt 29.170 triệu đồng, bằng 123,6% dự toán; tổng thu ngân sách huyện, xã đạt 249.781 triệu đồng, bằng 111% dự toán.

 

Cùng với đó, công tác kho bạc đảm bảo an toàn kho quỹ, an ninh thông tin, chủ động đủ lượng tiền mặt đáp ứng nhu cầu chi. Kiểm soát chặt chẽ các khoản chi NSNN đảm bảo đúng luật; kiểm soát thanh toán vốn đầu tư XDCB và các chương trình mục tiêu đúng quy định.

 

* Năm nay, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, công tác thu NSNN trên địa bàn huyện Tân Lạc đạt kết quả khá. Các khoản thu cân đối từ thuế, phí đạt và vượt dự toán giao. Các khoản thu từ đất, nợ đọng thuế mặc dù có khó khăn nhất định nhưng UBND huyện đã tập trung chỉ đạo để hoàn thành dự toán giao. Theo đó, tổng thu NSNN ước thực hiện 41.716 triệu đồng, đạt 163% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 140% dự toán UBND huyện giao. Tổng thu ngân sách địa phương ước thực hiện 527.188 triệu đồng, đạt 123% so với dự toán UBND tỉnh và HĐND huyện giao, bằng 107,6% so với cùng kỳ.

                       

                                                                    

                                                                        

                                                                                 V.H -T.H

 

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục