Công tác an toàn kho quỹ, giao nhận, vận chuyển tiền, giấy tờ có giá trị giữa NHNN tỉnh và các NH, TCTD luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Công tác an toàn kho quỹ, giao nhận, vận chuyển tiền, giấy tờ có giá trị giữa NHNN tỉnh và các NH, TCTD luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước tỉnh (NHNN) đã làm tốt công tác lưu thông tiền tệ, đảm bảo an toàn kho quỹ. Thống kê trong quý I, NHNN tỉnh đã cung ứng đầy đủ, kịp thời, chính xác, an toàn các nghiệp vụ thanh toán với số tiền luân chuyển trên 4.100 tỷ đồng cho các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) và Kho bạc Nhà nước trên địa bàn.

 

Theo đồng chí Vũ Thị Song Nguyệt, Phó Giám đốc NHNN tỉnh, hoạt động giữ gìn toàn kho quỹ, vận chuyển tiền tệ tại các ngân hàng luôn được xem là một trong những hoạt động hết sức quan trọng. Qua đó nhằm ngăn ngừa sự tấn công, kiềm chế sự tiếp cận của tội phạm cũng như phòng - chống các rủi ro do thời tiết, khí hậu, cháy, nổ... gây ra.

 

Đối với NHNN tỉnh, tại nơi thực hiện giao dịch tiền mặt và kho tiền luôn được đơn vị phân công bảo vệ trực tiếp cũng như giám sát qua màn hình camera 24/24h. Ngoài giờ làm việc, đội ngũ bảo vệ còn có nhiệm vụ liên tục kiểm tra, rà soát đảm bảo chắc chắn an ninh khu vực kho quỹ.

 

Thực tế, trong quý I, NHNN tỉnh đã chủ động thực hiện tốt điều hòa, cung ứng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo cơ cấu các loại tiền cho các TCTD, Kho bạc Nhà nước. Qua đó đảm bảo cho các Ngân hàng, TCTD đáp ứng nhu cầu thanh toán của các thành phần kinh tế. Trong đó, doanh số thu tiền mặt của NHNN tỉnh từ các NH, TCTD trên địa bàn đạt 1.542 tỷ đồng; chi tiền mặt cho các NH, TCTD trên địa bàn đạt trên 2.620 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, NHNN tỉnh cũng như các NH, TCTD trên địa bàn tăng cường đảm bảo an toàn cho hoạt động vận chuyển tiền, tài sản quý, giấy tờ có giá trị. Đặc biệt với TCTD khi giao nhận, vận chuyển vàng miếng từ NHNN tỉnh về trụ sở đơn vị và ngược lại phải sử dụng xe chuyên dùng, có lực lượng áp tải, bảo vệ và có phương án phối hợp xử lý các sự cố xảy ra trên đường theo quy định.

 

Riêng khi thực hiện công tác vận chuyển, áp tải tiền, hàng, các bảo vệ của NHNN tỉnh được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ đặc biệt nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển được an toàn tuyệt đối. Trong trường hợp xe vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trị không thể đỗ bên trong trụ sở ngân hàng hoặc tại các phòng giao dịch, NHNN tỉnh chỉ đạo các NH, TCTD phải bố trí đủ nhân lực để thực hiện bốc xếp nhanh, gọn. Đồng thời, tăng cường bảo vệ, canh phòng để đảm bảo an toàn trong quá trình bốc xếp hàng.

 

NHNN tỉnh còn chủ động xây dựng và thực tập các phương án phòng thủ, phòng - chống tội phạm kết hợp với phòng cháy - chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn một cách thường xuyên. Đồng thời yêu cầu các NH, TCTD trên địa bàn tuân thủ chặt chẽ các quy định về đảm bảo kho quỹ, đảm bảo công tác quản lý, giữ gìn an ninh trật tự kho quỹ, vận chuyển tiền luôn đạt hiệu quả cao nhất.

           

 

                                                                

                                                                     Hồng Trung

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục