(HBĐT) - Sáng 20/7, Ban chỉ đạo Phong trào chăm sóc người có công thành phố Hòa Bình tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) với chủ đề "Màu hoa đỏ”.


Tham gia giao lưu văn nghệ có trên 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các diễn viên, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân người có công các xã, phường trên địa bàn thành phố. Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, quá khứ của một thời hoa lửa anh dũng, hào hùng. Trong đó có các tiết mục như: "Kể chuyện người lính”, "Lá cờ Đảng”, "Đoàn vệ quốc quân”, "Giai điệu Tổ quốc”…


Một tiết mục hát múa tại buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ thành phố Hòa Bình.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hòa Bình có tổng số 1.900 đối tượng người có công với cách mạng. Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách ưu đãi và công tác xã hội hóa công tác chăm sóc người có công trên địa bàn được quan tâm. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ năm nay, BCĐ phong trào chăm sóc người có công xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Tổ chức giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, biểu dương người có công tiêu biểu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn.


                                                                                        P.V

Các tin khác


Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Huyện Kim Bôi: Thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 4/8, UBND huyện Kim Bôi tổ chức cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020. Tham dự có 5 khu dân cư kiểu mẫu và 15 vườn mẫu thuộc 6 xã: Vĩnh Tiến, Xuân Thủy, Sào Báy, Nam Thượng, Mỵ Hòa, Hợp Tiến.

Về nơi lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn

Nằm ở hữu ngạn dòng Cổ Chiên, Công Thần miếu (ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hiện đang lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn, hiện đây là nơi còn giữ được số lượng đạo sắc phong thần triều Nguyễn nhiều nhất Việt Nam.

Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục