(HBĐT) - Sáng 20/7, Ban chỉ đạo Phong trào chăm sóc người có công thành phố Hòa Bình tổ chức giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) với chủ đề "Màu hoa đỏ”.


Tham gia giao lưu văn nghệ có trên 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các diễn viên, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân người có công các xã, phường trên địa bàn thành phố. Các tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, quá khứ của một thời hoa lửa anh dũng, hào hùng. Trong đó có các tiết mục như: "Kể chuyện người lính”, "Lá cờ Đảng”, "Đoàn vệ quốc quân”, "Giai điệu Tổ quốc”…


Một tiết mục hát múa tại buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ thành phố Hòa Bình.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hòa Bình có tổng số 1.900 đối tượng người có công với cách mạng. Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách ưu đãi và công tác xã hội hóa công tác chăm sóc người có công trên địa bàn được quan tâm. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ năm nay, BCĐ phong trào chăm sóc người có công xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Tổ chức giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, biểu dương người có công tiêu biểu, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn.


                                                                                        P.V

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục