(HBĐT) - Trải qua vòng thi sơ khảo online và vòng loại sân khấu sổi nổi, hấp dẫn, ngày 23/12, tại trung tâm hoạt động TTN tỉnh, 30 thí sinh xuất sắc của Liên hoan tiếng hát TTN thành phố Hòa Bình mở rộng năm 2018 đã gặp lại nhau, cùng tranh tài tại vòng chung kết, trao giải.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao giải nhất cho các thí sinh xuất sắc tại 3 bảng thi.

Liên hoan tiếng hát TTN thành phố Hòa Bình mở rộng năm 2018 do Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, Thành Đoàn Hòa Bình phối hợp tổ chức, nhằm tạo môi trường thuận lợi để ĐV-TTN tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, qua đó tìm kiếm giọng hát hay cho phong trào quần chúng tại cơ sở. Đồng thời, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc, giáo dục đạo đức, lối sống cho ĐV-TTN…

Liên hoan quy tụ nhiều ĐV-TTN có năng khiếu âm nhạc, tuổi đời từ 6- 18, đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh. Theo thể lệ, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: sơ khảo online; vòng thi sân khấu và chung kết. Tại vòng sơ khảo online đã có 74 thí sinh đến từ các huyện, thành phố tham gia. Căn cứ vào số lượt like (thích), comment (bình luận) và share (chia sẻ) trên trang fanpage Trung tâm hoạt động TTN tỉnh Hoà Bình và fanpage Thành Đoàn Hoà Bình, BTC đã chọn ra 52 thí sinh bước vào vòng thi sân khấu và lựa chọn ra 30 thí sinh có tiết mục dự thi xuất sắc vào vòng chung kết.

Tại vòng thi này, các thí sinh đã đem đến nhiều tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu, đặc sắc, tập trung vào chủ đề: ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc, truyền thống của Đội, Đoàn và Hội LHTN Việt Nam; ca ngợi cuộc sống, tình bạn, thầy cô…

Trải qua một ngày thi với giám khảo là đội ngũ nhạc sỹ, biên đạo, ca sỹ nhiều kinh nghiệm, BTC đã chọn ra các tiết mục xuất sắc để trao 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 12 giải khuyến khích chia đều cho các thí sinh ở 3 bảng. Trong đó, nhất bảng A (khối tiểu học) thuộc về Nguyễn Thu Huyền- TH&THCS Thái Bình (TP Hòa Bình); nhất bảng B (khối THCS) Đinh Thanh Thảo- TH&THCS Thái Bình (TP Hòa Bình); nhất bảng C (khối THPT) Nguyễn Phương Thảo- PT DTNT THPT tỉnh. 


                                                                                                   P.V


Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục