(HBĐT) - Các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ (CLB) Zumba Kid Hòa Bình (Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh) cùng nhau nhảy những điệu zumba sôi động để quay clip ca nhạc dã ngoại thường kỳ. Khoác lên mình bộ đồng phục lấp lánh, hào hứng nhảy theo tiếng nhạc tươi vui, trông các em tràn đầy năng lượng khiến mỗi thước phim được quay đều có sức hút lạ kỳ. Buổi ghi hình thành công tốt đẹp. Một món quà đặc biệt ý nghĩa đã được tạo ra như một cách tuyệt vời để cô và trò CLB cùng nhau khởi đầu năm Kỷ Hợi 2019.


 

Các bạn nhỏ Câu lạc bộ Zumba Kid Hòa Bình biểu diễn vũ điệu zumba trong hoạt động dã ngoại của câu lạc bộ.

 Chị Phạm Thanh Huyền, Chủ nhiệm CLB Zumba Kid Hòa Bình chia sẻ: Những buổi học dã ngoại luôn mang tới cho các bạn nhỏ niềm vui thích, giúp các em tự tin hơn, tương tác với nhau hiệu quả hơn, thêm gắn bó với CLB. Đúng như tên gọi, đặc trưng nhất của CLB Zumba Kid Hòa Bình là loại hình nhảy zumba dành cho trẻ em. Đây là bộ môn thể thao với các động tác nhảy nhanh, mạnh nhưng đơn giản trên nền nhạc Latin sôi động. Vẫn giữ trọn tinh thần đặc trưng của âm nhạc và vũ đạo zumba, các bài nhảy của lớp Zumba Kid được chúng tôi biên đạo riêng cho học sinh, phù hợp với từng thời gian và lứa tuổi. Kết hợp với các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, CLB luôn hướng tới tiêu chí cốt lõi là mang tới cho các bạn nhỏ sự phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, giúp các em vận động tốt hơn, giao tiếp mạnh dạn hơn, tự tin phát triển năng khiếu và các kỹ năng mềm cần thiết thông qua những trải nghiệm phù hợp, bổ ích.

Em Phạm Phương Nhi, học sinh lớp 1A2, trường phổ thông Nguyễn Tất Thành (TP Hòa Bình) tham gia CLB Zumba Kid từ khi đang học lớp mẫu giáo 4 tuổi. Khi đó, khoảng cách từ trường mẫu giáo đến CLB rất gần nên phù hợp với thời gian biểu của em. Còn bây giờ, thời gian đi từ trường tiểu học của Nhi về đến CLB phải mất hơn 30 phút đi bằng xe buýt đưa đón của nhà trường, chưa kể những lý do khác. Ấy vậy nhưng vì con quá yêu thích bộ môn zumba nên chị Hưng, mẹ của Nhi vẫn quyết định cho con theo học CLB mặc dù thời gian và điều kiện đưa đón không còn thuận tiện như trước. Bản thân chị cũng luôn gắn bó với hoạt động của CLB suốt 3 năm nay nên đánh giá cao những trải nghiệm CLB đã mang đến cho các bạn nhỏ. Thế là gần 1 năm nay, cứ đều đặn các buổi chiều thứ hai, tư, sáu hàng tuần, sau khi tan học ở trường, Nhi lại lên xe buýt đi thẳng về CLB để tham gia các hoạt động ngoại khóa đã trở thành niềm đam mê không thể thiếu của mình.

Cũng như em Phạm Phương Nhi, hơn 30 thành viên trong CLB Zumba Kid Hòa Bình đều rất say mê bộ môn nhảy zumba và các trải nghiệm bổ ích CLB mang tới. Trong không khí thoải mái và nền nhạc vui tươi, các em nhỏ được hướng dẫn vận động liên tục, các động tác vươn dáng, nhảy cao, xoắn người, lắc hông, gập bụng, phối hợp tay - chân - đầu với cường độ zumba phù hợp giúp các em rèn luyện cơ thể dẻo dai, nhanh nhạy hơn, tinh thần cũng hưng phấn lên rất nhiều sau một ngày học tập căng thẳng.

Bộ môn nhảy zumba dành cho trẻ em hiện đang thu hút sự tham gia tích cực của các em nhỏ. Trong 15 CLB và các lớp học năng khiếu đang được duy trì thường xuyên tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh, CLB Zumba Kid được đánh giá là CLB nổi bật nhất, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích với những trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn nhỏ từ 4 - 12 tuổi.

 

T.T

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục