(HBĐT) - Tối 28/8, tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh Hòa Bình năm 2019.


Tham gia hội diễn có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn đến từ các huyện, thành phố. Mỗi đơn vị tham gia hội diễn xây dựng chương trình nghệ thuật gồm các thể loại ca, múa, nhạc và kịch sân khấu không chuyên với chủ đề: bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội… Trong đó, khuyến khích ca, múa, nhạc truyền thống,góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là dịp để các nghệ nhân, diễn viên được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức và nâng cao chất lượng chuyên môn trong hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, từ đó tiếp tục xây dựng phong trào ngày càng phát triển.


Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn.Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Kỳ Sơn với chủ đề "Âm vang đất Mường".

Sau lễ khai mạc, đại biểu và các khán giả được thưởng thức các tiết mục hay, dàn dựng công phu qua phần thi của đội huyện Kỳ Sơn, Mai Châu và thành phố Hòa Bình. Ngày 29/8 diễn ra phần thi của các đơn vị còn lại. Buổi công diễn và trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc được diễn ra vào tối 29/8 tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch “Mùa hoa sữa” tại tỉnh ta

(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 5, năm 2019.

Công an tỉnh đoạt 2 huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an Nhân dân

(HBĐT) - Kết thúc Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Công an tỉnh đã đoạt 2 giải bạc, 3 bằng khen cho các tác phẩm dự thi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục