(HBĐT) - Tối 28/8, tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên tỉnh Hòa Bình năm 2019.


Tham gia hội diễn có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 đoàn đến từ các huyện, thành phố. Mỗi đơn vị tham gia hội diễn xây dựng chương trình nghệ thuật gồm các thể loại ca, múa, nhạc và kịch sân khấu không chuyên với chủ đề: bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo; hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội… Trong đó, khuyến khích ca, múa, nhạc truyền thống,góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và Kịch sân khấu không chuyên được tổ chức định kỳ 2 năm một lần là dịp để các nghệ nhân, diễn viên được giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức và nâng cao chất lượng chuyên môn trong hoạt động phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, từ đó tiếp tục xây dựng phong trào ngày càng phát triển.


Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội diễn.Tiết mục tham gia Hội thi của đơn vị huyện Kỳ Sơn với chủ đề "Âm vang đất Mường".

Sau lễ khai mạc, đại biểu và các khán giả được thưởng thức các tiết mục hay, dàn dựng công phu qua phần thi của đội huyện Kỳ Sơn, Mai Châu và thành phố Hòa Bình. Ngày 29/8 diễn ra phần thi của các đơn vị còn lại. Buổi công diễn và trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc được diễn ra vào tối 29/8 tại Nhà văn hóa huyện Kỳ Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục