(HBĐT) - Sau một thời gian phát động Cuộc thi sáng tác mẫu phác thảo công trình mỹ thuật tỉnh Hòa Bình tại tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình, Ban tổ chức đã nhận được 7 mẫu phác thảo tham gia dự thi của các tác giả trên cả nước.Ngày 25/9/2019, Hội đồng nghệ thuật đã tiến hành thẩm định và xét chọn bước 1 mẫu phác thảo. Theo đó, Hội đồng đã thẩm định và xét chọn 3 mẫu phác thảo gồm: 2 phác thảo mang mã số PAQ1 và mã số PAH3 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W (số 22, phố Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân - Hà Nội) và phác thảo mang mã số PAB2 của Công ty Cổ phần Dịch vụ  Khoa học và Công nghệ Việt Nam (số 362, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội). Với số phiếu tuyệt đối 8/8, Hội đồng đã lựa chọn, trao giải nhất cho phác thảo mang mã số PAQ1 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W.

Theo đánh giá của Hội đồng, phác thảo mang mã số PAQ1 đáp ứng đủ các điều kiện về kích thước, chất liệu và các quy định về sáng tác mẫu phác thảo bước 2 của thể lệ cuộc thi. Tỷ lệ của công trình hợp lý, bệ vuông, tròn được tôn cao, vững chãi. Ngôn ngữ tạo hình đồng bộ, cách diễn đạt đơn giản, khỏe và chắc chắn. Phần biểu tượng giàn chiêng có hồn, được xem như một biểu tượng độc đáo mang đặc trưng văn hóa của tỉnh Hòa Bình. Qua thẩm định, Hội đồng đã cho ý kiến bổ sung một số chi tiết để mẫu phác thảo hoàn thiện hơn.  Ban tổ chức cuộc thi đã đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và xây dựng A.V.E.W hoàn thiện mẫu phác thảo để tiến hành các bước tiếp theo của việc xây dựng công trình mỹ thuật tại nút giao QL 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.                                                                  


 Thúy Hằng

Các tin khác


Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục