(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2644/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 về việc xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh đối với Thác Trăng, xã Do Nhân (Tân Lạc).

Thác Trăng được xếp vào một trong những thác đẹp của tỉnh. Thác Trăng nằm ở giữa xóm Trăng Tà, cách đầu nguồn khoảng 1,5km về hướng Tây Bắc. Thác Trăng  gồm có 3 điểm thác. Ở bất kỳ điểm thác nào cũng có những hồ nước mát rượi, trong vắt. Mỗi điểm thác mang trong mình một vẻ đẹp riêng, điều đó tạo ra những điều mới lạ, hấp dẫn. Đến với thác Trăng,  du khách được chiêm ngưỡng, khám phá những cánh rừng xanh thẳm. Được hòa mình trong tiếng suối róc rách chảy đêm ngày, tìm hiểu các loài động, thực vật kỳ thú. Thưởng thức bầu không khí trong lành và tinh khiết giúp con người trở nên gần gũi với thiên nhiên...

Việc xếp hạng Di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh đối với di tích Thác Trăng nhằm tôn vinh các giá trị của thác nói chung và cảnh quan thiên nhiên trên địa bàn nói chung. Từ đó, tạo điều kiện để phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan du lịch tại địa phương. Theo đó, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho UBND  huyện Tân Lạc phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện quản lý, bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích danh lam thắng cảnh theo đúng quy định của pháp luật.

P.V (TH)

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục