(HBĐT) - Từ ngày 6-10/12 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn - Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh 2019. Công tác chuẩn bị đã được thực hiện trong nhiều tháng qua và đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.


Những tấm panô quảng bá về sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 đã được dựng ở  những tuyến đường chính của TP Hòa Bình.

Lễ khai mạc Tuần lễ sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 6/12 tại Quảng trường Hòa Bình với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề "Hòa Bình – Miền đất sử thi”.  Chương trình có sự tham gia của trên 500 nghệ sỹ, diễn viên, trong đó có 130 nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ chuyên nghiệp Trung ương và trên 300 diễn viên không chuyên, nghệ nhân của các bản, làng Hòa Bình. Đặc biệt có sự tham gia của một số ca sỹ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương trong làng nhạc Việt. Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc dự kiến kéo dài 60 phút trên sân khấu hoành tráng với màn trình diễn đặc sắc giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng, danh lam, thắng cảnh, các loại hình du lịch của Hòa Bình và kết thúc với màn trình diễn nghệ thuật chiêng Mường.

Ngay sau lễ khai mạc, ngày 7/12 sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: Khai mạc liên hoan ảnh nghệ thuật "Hòa Bình - Đất nước con người”, trong đó sẽ trưng bày 200 bức ảnh nghệ thuật tiêu biểu đến hết ngày 10/12. Cùng ngày, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống. Điểm nhấn trong chương trình là thi trưng bày các gian hàng và thi ẩm thực. Trong đó, dự kiến sẽ xác lập kỷ lục mâm cỗ lá đặc sắc nhất Việt Nam. Ngày 8/12, tại Nhà Văn hóa xóm Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) sẽ diễn ra hoạt động trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, tối 9/12, tại Cung Văn hóa tỉnh sẽ diễn ra sự kiện được mong chờ nhất: Chung kết Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường”. Ngày 10/12, tại Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình sẽ diễn ra Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 là dịp để các doanh nghiệp, người dân giới thiệu những sản phẩm mới, xúc tiến đầu tư, phát triển thương mại, du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch "Hòa Bình - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện.

Thúy Hằng

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục