(HBĐT) - Tối 10/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 tổ chức lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban tổ chức Tuần lễ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ…Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh diễn ra từ ngày 6 - 10/12/2019 với nhiều hoạt động văn hoá, du lịch sôi nổi, đặc sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, du khách, lan toả đến nhiều vùng miền trên cả nước và quốc tế.

Chương trình khai mạc với chủ đề "Hoà Bình - Miền sử thi ” là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoành tráng với sự tham gia của ekip thực hiện chuyên nghiệp gồm các đạo diễn, nhạc sỹ, biên đạo và 200 diễn viên chuyên nghiệp, 300 diễn viên, nghệ nhân quần chúng và hơn 100 nhân viên phục vụ.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hoà Bình - đất nước, con người” có sự tham gia của 25 nhà nhiếp ảnh và 250 tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh sinh động về vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống của quê hương Hoà Bình tươi đẹp.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Chương trình Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống với nhiều gian hàng ẩm thực độc đáo và một số nghề truyền thống được trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt đã xác lập kỷ lục Việt Nam về mâm cỗ lá dân tộc Mường đặc sắc và lớn nhất.

Nội dung trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình được tổ chức tại xóm Lũy Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc đã đem đến những tiết mục văn nghệ dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh, lần đầu tiên Cuộc thi Người đẹp xứ Mường được tổ chức quy mô cấp tỉnh nhằm tìm kiếm, tôn vinh những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường. Đồng thời, tìm kiếm đại sứ du lịch của tỉnh phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trao bảng vàng lưu danh cho nhà tài trợ bạc là Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương.Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-T&DL trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức tham gia và tài trợ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh, Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình được tổ chức với sự tham gia của hơn 30 nhà khoa học, nhà quản lý, đơn vị lữ hành, khách sạn. Hội thảo đã đưa ra những ý kiến, giải pháp quan trọng được nghiên cứu, đúc rút từ thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, khuyến nghị với các cấp, ngành, địa phương xây dựng các sản phẩn du lịch phù hợp với hướng đi và điều kiện thế mạnh của tỉnh.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều mục tiêu cả về giới thiệu, quảng cáo các đặc trưng văn hóa, du lịch tỉnh cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời giúp tăng cường hợp tác, liên kết, kết nối tour, tuyến thu hút khách, thúc đẩy phát triển du lịch… Qua sự kiện này, văn hóa và du lịch của tỉnh sẽ lan tỏa và cộng hưởng, thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch, văn hóa Hòa Bình trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 28 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa -Du lịch tỉnh năm 2019. Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh tặng giấy khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức tham gia và tài trợ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.


Việt Lâm


Các tin khác


Quảng Ninh: Carnaval Hạ Long có thể sẽ được tổ chức vào tháng 9

Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Làm phim tài liệu về nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam

Êkíp sản xuất sẵn sàng đi vào tâm dịch để có được những thước phim chân thực nhất, ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ cả dân tộc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã thấm sâu vào lòng người dân mọi miền đất nước như một "bằng chứng sống" về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xã Ân Nghĩa: Bảo tồn, phát huy các môn thể thao dân tộc

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng nói chung, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) còn chú trọng công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, đồng thời bảo tồn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.         

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 3/4, Sở TT&TT có Văn bản số  375/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19

Với sứ mệnh là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, những ngày qua, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục