(HBĐT) - Tối 10/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 tổ chức lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban tổ chức Tuần lễ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các nhà tài trợ…Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh diễn ra từ ngày 6 - 10/12/2019 với nhiều hoạt động văn hoá, du lịch sôi nổi, đặc sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân, du khách, lan toả đến nhiều vùng miền trên cả nước và quốc tế.

Chương trình khai mạc với chủ đề "Hoà Bình - Miền sử thi ” là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoành tráng với sự tham gia của ekip thực hiện chuyên nghiệp gồm các đạo diễn, nhạc sỹ, biên đạo và 200 diễn viên chuyên nghiệp, 300 diễn viên, nghệ nhân quần chúng và hơn 100 nhân viên phục vụ.

Liên hoan Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Hoà Bình - đất nước, con người” có sự tham gia của 25 nhà nhiếp ảnh và 250 tác phẩm ảnh nghệ thuật phản ánh sinh động về vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống của quê hương Hoà Bình tươi đẹp.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Chương trình Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống với nhiều gian hàng ẩm thực độc đáo và một số nghề truyền thống được trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt đã xác lập kỷ lục Việt Nam về mâm cỗ lá dân tộc Mường đặc sắc và lớn nhất.

Nội dung trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình được tổ chức tại xóm Lũy Ải, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc đã đem đến những tiết mục văn nghệ dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh, lần đầu tiên Cuộc thi Người đẹp xứ Mường được tổ chức quy mô cấp tỉnh nhằm tìm kiếm, tôn vinh những gương mặt xuất sắc đại diện cho nét đẹp truyền thống của người con gái xứ Mường. Đồng thời, tìm kiếm đại sứ du lịch của tỉnh phục vụ cho phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức trao bảng vàng lưu danh cho nhà tài trợ bạc là Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương.Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-T&DL trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức tham gia và tài trợ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.

Trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh, Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình được tổ chức với sự tham gia của hơn 30 nhà khoa học, nhà quản lý, đơn vị lữ hành, khách sạn. Hội thảo đã đưa ra những ý kiến, giải pháp quan trọng được nghiên cứu, đúc rút từ thực tiễn hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, khuyến nghị với các cấp, ngành, địa phương xây dựng các sản phẩn du lịch phù hợp với hướng đi và điều kiện thế mạnh của tỉnh.

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh đã thành công tốt đẹp, đạt được nhiều mục tiêu cả về giới thiệu, quảng cáo các đặc trưng văn hóa, du lịch tỉnh cũng như tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc. Đồng thời giúp tăng cường hợp tác, liên kết, kết nối tour, tuyến thu hút khách, thúc đẩy phát triển du lịch… Qua sự kiện này, văn hóa và du lịch của tỉnh sẽ lan tỏa và cộng hưởng, thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch, văn hóa Hòa Bình trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 28 tập thể, 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia các hoạt động Tuần Văn hóa -Du lịch tỉnh năm 2019. Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh tặng giấy khen cho 8 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức tham gia và tài trợ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019.


Việt Lâm


Các tin khác


Hân hoan đón chào mùa xuân mới

(HBĐT) - Khắp nơi trên quê hương Hòa Bình thân yêu của chúng ta đang náo nức đón mừng xuân mới. Hoa đào khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Niềm vui được nhân lên, xuân về, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đang đến.

Sang Tây, thấy gì để học…

(HBĐT) - Tôi may mắn nhiều lần được đi học tập, công tác, nghiên cứu khoa học tại một số nước khắp 5 châu lục trên thế giới. Mỗi lần đi, đều để lại những bài học, kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ, đều có thể áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày, cũng như sự đổi thay trong cuộc sống, dù chỉ là những điều rất nhỏ. Chuyến đi Canada hồi tháng 7-2019 cũng không là ngoại lệ…

Khẳng định giá trị lịch sử - văn hóa của Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tại xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Di tích Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tọa lạc trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1967 - 1972), Báo Nhân Dân đã xây dựng cơ sở dự phòng có mật danh A2 tại xóm Rổng Vòng do đội TNXP số 105 làm đường, dựng lán trại. Người dân địa phương gọi là hang Nhà báo.

Lan tỏa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) - Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXĐSVH) trên địa bàn huyện Lạc Sơn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Với 5 nội dung, 7 phong trào được cụ thể hóa thể hiện tính toàn diện, bao quát tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả thực phong trào TDĐKXDĐSVH tác động mạnh tới sự phát triển KT-XH của địa phương.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục