(HBĐT) - Ngày 10/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức dự và chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Viện nghiên cứu phát triển du lịch; Sở Du lịch Hà Nội; các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố; đại diện các công ty kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Tỉnh ta có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Hiện nay, toàn tỉnh  296 điểm di tích lịch sử, văn hóa danh lam thắng cảnh, trong đó có hơn 70 hang động chứa đựng những di chỉ khảo cổ của nền "Văn hóa Hòa Bình”; 41 di tích cấp quốc gia và 53 di tích cấp tỉnh. Bên cạnh đó,Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình là điểm nhấn quan trọng của du lịch tỉnh. Hồ Hòa Bình có diện tích mặt nước là 8.000 ha, dung tích chứa gần 9,5 tỷm3 nước, có 47 đảo lớn nhỏ tạo nên phong cảnh non nước hữu tình.

Trong thời gian qua, tỉnh Hoà Bình đã có nhiều chủ trương, chính sách để phát triển du lịch như: Huy động các nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng. Khai thác hiệu quả các tuyến, điểm du lịch, đặc biệt là Khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình và Điểm du lịch quốc gia Mai Châu. Tăng cường liên kết để hình thành các tour, tuyến, điểm du lịch. Chú trọng xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch và sản phẩm du lịch. Hiện nay, tỉnh Hoà Bình đang tiếp tục triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030; Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch hồ Hoà Bình đến năm 2030

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày nhiều tham luận phân tích, đánh giá thực trạng phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh trong thời gian qua. Những điểm mạnh và hạn chế của du lịch Hòa Bình được chỉ ra. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thống nhất đề ra giải pháp để phát triển du lịch như: tăng cường đầu tư và nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú. Tăng cường liên kết, hợp tác để phát triển du lịch. Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc để phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng. Tích cực quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, du lịch tỉnh đã có bước phát triển đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của tỉnh. Tuy nhiên, ngành du lịch Hòa Bình phát triển còn chậm, chưa tương xứng với tiềm năng. Đặc biệt, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú và thiếu hấp dẫn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình mà các đại biểu đã trình bày tại hội thảo. Các giải pháp có tính chiến lược, phù hợp với từng điểm du lịch. Đó là cơ sở để UBND tỉnh xây dựng và ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực để phát triển du lịch, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.


Thu Thủy


Các tin khác


Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục