(HBĐT) - Tối 5/12, tại Quảng trường Hòa Bình, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ) đã tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ Khai mạc Tuần lễ. Dự chương trình tổng duyệt có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

   


Một nội dung trong nằm trong chương trình tổng duyệt Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại Quảng trường Hòa Bình.

Chương trình tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Tuần lễ mang chủ đề "Hòa Bình - miền đất sử thisẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 6/12 tại Quảng trường Hòa Bình, có sự góp mặt biểu diễn của hơn 500 ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân của Trung ương và địa phương.

Chương trình nghệ thuật được chia thành 3 phần: Phần thứ nhất: "Âm vang cội nguồn” giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của Hòa Bình với các hoạt cảnh tái hiện lại sử thi "Đẻ đất, đẻ nước”; múa hát thể hiện sắc màu Hòa Bình. Phần 2: "Ngày hội của núi rừng” giới thiệu về các danh lam, thắng cảnh, các loại hình du lịch đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Cùng với những màn hát, múa, chương trình phát 2 clip giới thiệu về các địa phương đang phát triển và hình thành loại hình du lịch cộng đồng, văn hóa, tâm linh, sinh thái và các địa phương đang phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm. Phần ba: "Hòa Bình ước vọng ngày mới” là những màn hát, múa với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên chuyên nghiệp. Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn trình diễn nghệ thuật chiêng Mường dài 5 phút với sự tham gia của 100 nghệ nhân chiêng Mường.

Kết thúc chương trình tổng duyệt, các đại biểu đã góp ý một số nội dung liên quan đến việc bố trí tiết mục, phục trang, cảnh trí minh họa, lối diễn của ca sỹ, nghệ sỹ nhằm làm cho chương trình hay và phù hợp hơn với nội dung, chủ đề"Hòa Bình - miền đất sử thi”, để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

                                                            Lam Nguyệt


Các tin khác


Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục