(HBĐT) - Tối 5/12, tại Quảng trường Hòa Bình, Ban Tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ) đã tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ Khai mạc Tuần lễ. Dự chương trình tổng duyệt có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố.

   


Một nội dung trong nằm trong chương trình tổng duyệt Lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại Quảng trường Hòa Bình.

Chương trình tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Tuần lễ mang chủ đề "Hòa Bình - miền đất sử thisẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 6/12 tại Quảng trường Hòa Bình, có sự góp mặt biểu diễn của hơn 500 ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, nghệ nhân của Trung ương và địa phương.

Chương trình nghệ thuật được chia thành 3 phần: Phần thứ nhất: "Âm vang cội nguồn” giới thiệu về nét văn hóa đặc trưng của Hòa Bình với các hoạt cảnh tái hiện lại sử thi "Đẻ đất, đẻ nước”; múa hát thể hiện sắc màu Hòa Bình. Phần 2: "Ngày hội của núi rừng” giới thiệu về các danh lam, thắng cảnh, các loại hình du lịch đã và đang phát triển trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Cùng với những màn hát, múa, chương trình phát 2 clip giới thiệu về các địa phương đang phát triển và hình thành loại hình du lịch cộng đồng, văn hóa, tâm linh, sinh thái và các địa phương đang phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm. Phần ba: "Hòa Bình ước vọng ngày mới” là những màn hát, múa với sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên chuyên nghiệp. Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn trình diễn nghệ thuật chiêng Mường dài 5 phút với sự tham gia của 100 nghệ nhân chiêng Mường.

Kết thúc chương trình tổng duyệt, các đại biểu đã góp ý một số nội dung liên quan đến việc bố trí tiết mục, phục trang, cảnh trí minh họa, lối diễn của ca sỹ, nghệ sỹ nhằm làm cho chương trình hay và phù hợp hơn với nội dung, chủ đề"Hòa Bình - miền đất sử thi”, để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

                                                            Lam Nguyệt


Các tin khác


Sắc xuân ở một bản họ Hà

(HBĐT) - 1. Khoan hãy nói đến cái mới lạ ở bản này, ta hãy tìm hiểu xem tại sao bản chỉ có một họ. Đúng là chỉ có một họ quần tụ những thế hệ máu mủ, quấn quýt xum vầy từ nhiều thế kỷ trước đến giờ. Điều đó đã là một sự lạ. Nếu như ở nhiều bản khác là sự hội tụ của nhiều dòng họ khác nhau từ muôn phương đến, thì bản Bước duy nhất chỉ dòng họ Hà Văn.

Giữ nét truyền thống ngày xuân

(HBĐT) - Câu ca xưa "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” đã từng đồng hành với biết bao thế hệ người Việt Nam. Mỗi độ xuân về, bánh chưng trở thành món ẩm thực đặc sắc và giàu ý nghĩa của Tết Việt.

Huyện Tân Lạc: 93,08% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa

(HBĐT) - Trong năm 2019, huyện Tân Lạc tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH)”. Huyện chỉ đạo nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 6/1/2020 về việc xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Hương sắc Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Đang trong tâm điểm của mùa đông lạnh giá, nhưng trong những ngày đầu tháng 12/2019, đất trời Hòa Bình như đã chuyển sang xuân. Đó là bởi không khí lễ hội ngập tràn trong sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Làng nghề mang mùa xuân đến sớm

(HBĐT) - "Trời rét thế này được quàng chiếc khăn thổ cẩm dày dặn, điệu đà thật là ấm mà vẫn rất đẹp. Nhìn chị em các dân tộc xúng xính váy áo truyền thống, rực rỡ khăn quàng, cạp váy thổ cẩm cùng nụ cười rạng rỡ tựa hoa đào, hoa mai bung nở mà như thấy mùa xuân gõ cửa núi rừng Hòa Bình. Thế là Tết này mình đã có đồ đẹp để du xuân” - Vừa háo hức chọn mua chiếc khăn thổ cẩm, Bích Hà người con gái Hà Thành có nhiều duyên nợ với đất Mường vừa vui vẻ chuyện trò. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục