(HBĐT) - Đúng 20h ngày 9/12, Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình. Đây là một tâm điểm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Dự đêm Chung kết có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, cùng đông đảo nhân dân từ nhiều miền quê trong tỉnh.Thí sinh Nguyễn Hàm Hương nhận danh hiệu Người đẹp xứ Mường thứ nhất.

 Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của người con gái xứ Mường nói riêng và vẻ đẹp của vùng đất, con người Hòa Bình nói chung. Thông qua cuộc thi, nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh; gửi thông điệp đến bạn bè trong nước và quốc tế về nền Văn hóa Hòa Bình có từ lâu đời.

Sau hơn 3 tháng thử thách từ vòng sơ tuyển, sơ khảo, rồi chung khảo, 23 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào đêm thi chung kết với tất cả sự tự tin, tỏa sáng. 
Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc, áo dài và trang phục dạ hội.

Mở đầu chương trình, tất cả các thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong trang phục áo dài thổ cẩm truyền thống của nhà thiết kế Công Lê. Tiếp đó, các thí sinh cùng thể hiện màn trình diễn catwalk với bộ sưu tập trang phục dạ hội mang tên "Mây” của nhà thiết kếThanh Hương Bùi. 


Ban tổ chức trao giấy chứng nhận top 10 thí sinh.

Theo sát các phần trình diễn, Ban giám khảo gọi tên top 10 gồm các thí sinh: Bùi Thị Ly, số báo danh (SBD) 107; Hà Thanh Huệ, SBD 122; Bùi Thị Linh, SBD 080; Bùi Thị Viển, SBD 109; Bùi Thị Nụ, SBD 081; Vì Thị Nhật Lệ, SBD 097; Bùi Thị Nữ, SBD 083; Quách Thị Tin, SBD 084; Bùi Thị Sao Mai, SBD 112 và Nguyễn Hàm Hương, SBD 089. 

5 thí sinh Bùi Thị Sao Mai, Nguyễn Hàm Hương, Quách Thị Tin, Bùi Thị Nữ, Bùi Thị Nụ đã được Ban giám khảo chọn vào vòng thi ứng xử. Với phần trả lời câu hỏi thông minh, sắc sảo góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Hòa Bình là điểm đến thân thiện và hấp dẫn và đưa ra cách thức để giới thiệu, quảng bá du lịch Hòa Bình tới bạn bè muôn phương, thí sinh Nguyễn Hàm Hương đã được Ban giám khảo chấm điểm số tuyệt đối và xướng tên ở ngôi vị Người đẹp xứ Mường thứ nhất với giá trị giải thưởng 50 triệu đồng và vương miện trị giá 300 triệu đồng; ngôi vị Người đẹp xứ Mường thứ hai thuộc về thí sinh Bùi Thị Nụ, trị giá giải thưởng 30 triệu đồng và Người đẹp xứ Mường thứ ba thuộc về thí sinh Bùi Thị Sao Mai, giá trị giải thưởng 25 triệu đồng. Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ hai cho thí sinh Bùi Thị Nụ (Tân Lạc).Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ hai cho thí sinh Bùi Thị Sao Mai (Lạc Sơn). Ban tổ chức trao các giải phụ cho các thí sinh. 

Cùng với các ngôi vị người đẹp xứ Mường, Ban tổ chức đã tra giải phụ: Người đẹp khả ái cho thí sinh Bùi Thị Ly; người đẹp thân thiện: Vì Thị Thanh Huyền; người đẹp tài năng: Bùi Thị Nụ; người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất: Bùi Thị Tin; người đẹp áo dài: Quách Thị Tin; người đẹp phong cách: Bùi Thị Viển; người đẹp được khán giả yêu thích nhất: Bùi Thu Phương. 

Với ngôi vị cao nhất - Người đẹp xứ Mường thứ nhất, thí sinh Nguyễn Hàm Hương đến từ thành phố Hòa Bình đã chính thức trở thành đại sứ du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. 

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ vàng, bạc, đồng của cuộc thi.

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã tặng hoa cảm ơn các nhà tại trợ kim cương, nhà tài trợ vàng, nhà tài trợ bạc, nhà tài trợ đồng và các nhà thiết kế đã hỗ trợ, đồng hành để Người đẹp xứ Mường tỏa sáng. 

                                                                                      Thúy Hằng - Hồng Duyên


Các tin khác


Quảng Ninh: Carnaval Hạ Long có thể sẽ được tổ chức vào tháng 9

Nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, chương trình Carnaval Hạ Long và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.

Làm phim tài liệu về nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam

Êkíp sản xuất sẵn sàng đi vào tâm dịch để có được những thước phim chân thực nhất, ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ cả dân tộc đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa: Bằng chứng khẳng định chủ quyền Việt Nam

Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa đã thấm sâu vào lòng người dân mọi miền đất nước như một "bằng chứng sống" về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xã Ân Nghĩa: Bảo tồn, phát huy các môn thể thao dân tộc

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng nói chung, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) còn chú trọng công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân, đồng thời bảo tồn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc.         

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 3/4, Sở TT&TT có Văn bản số  375/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm nhiều ca khúc cổ vũ tinh thần chống đại dịch COVID-19

Với sứ mệnh là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, những ngày qua, các nghệ sỹ chuyên và không chuyên đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật cổ vũ, nâng cao tinh thần, góp phần thiết thực vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục