(HBĐT) - Đúng 20h ngày 9/12, Chung kết cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình. Đây là một tâm điểm trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Dự đêm Chung kết có các đồng chí: Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019, cùng đông đảo nhân dân từ nhiều miền quê trong tỉnh.Thí sinh Nguyễn Hàm Hương nhận danh hiệu Người đẹp xứ Mường thứ nhất.

 Cuộc thi nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của người con gái xứ Mường nói riêng và vẻ đẹp của vùng đất, con người Hòa Bình nói chung. Thông qua cuộc thi, nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh; gửi thông điệp đến bạn bè trong nước và quốc tế về nền Văn hóa Hòa Bình có từ lâu đời.

Sau hơn 3 tháng thử thách từ vòng sơ tuyển, sơ khảo, rồi chung khảo, 23 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào đêm thi chung kết với tất cả sự tự tin, tỏa sáng. 
Các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc, áo dài và trang phục dạ hội.

Mở đầu chương trình, tất cả các thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong trang phục áo dài thổ cẩm truyền thống của nhà thiết kế Công Lê. Tiếp đó, các thí sinh cùng thể hiện màn trình diễn catwalk với bộ sưu tập trang phục dạ hội mang tên "Mây” của nhà thiết kếThanh Hương Bùi. 


Ban tổ chức trao giấy chứng nhận top 10 thí sinh.

Theo sát các phần trình diễn, Ban giám khảo gọi tên top 10 gồm các thí sinh: Bùi Thị Ly, số báo danh (SBD) 107; Hà Thanh Huệ, SBD 122; Bùi Thị Linh, SBD 080; Bùi Thị Viển, SBD 109; Bùi Thị Nụ, SBD 081; Vì Thị Nhật Lệ, SBD 097; Bùi Thị Nữ, SBD 083; Quách Thị Tin, SBD 084; Bùi Thị Sao Mai, SBD 112 và Nguyễn Hàm Hương, SBD 089. 

5 thí sinh Bùi Thị Sao Mai, Nguyễn Hàm Hương, Quách Thị Tin, Bùi Thị Nữ, Bùi Thị Nụ đã được Ban giám khảo chọn vào vòng thi ứng xử. Với phần trả lời câu hỏi thông minh, sắc sảo góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Hòa Bình là điểm đến thân thiện và hấp dẫn và đưa ra cách thức để giới thiệu, quảng bá du lịch Hòa Bình tới bạn bè muôn phương, thí sinh Nguyễn Hàm Hương đã được Ban giám khảo chấm điểm số tuyệt đối và xướng tên ở ngôi vị Người đẹp xứ Mường thứ nhất với giá trị giải thưởng 50 triệu đồng và vương miện trị giá 300 triệu đồng; ngôi vị Người đẹp xứ Mường thứ hai thuộc về thí sinh Bùi Thị Nụ, trị giá giải thưởng 30 triệu đồng và Người đẹp xứ Mường thứ ba thuộc về thí sinh Bùi Thị Sao Mai, giá trị giải thưởng 25 triệu đồng. Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ hai cho thí sinh Bùi Thị Nụ (Tân Lạc).Ban tổ chức trao danh hiệu người đẹp thứ hai cho thí sinh Bùi Thị Sao Mai (Lạc Sơn). Ban tổ chức trao các giải phụ cho các thí sinh. 

Cùng với các ngôi vị người đẹp xứ Mường, Ban tổ chức đã tra giải phụ: Người đẹp khả ái cho thí sinh Bùi Thị Ly; người đẹp thân thiện: Vì Thị Thanh Huyền; người đẹp tài năng: Bùi Thị Nụ; người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất: Bùi Thị Tin; người đẹp áo dài: Quách Thị Tin; người đẹp phong cách: Bùi Thị Viển; người đẹp được khán giả yêu thích nhất: Bùi Thu Phương. 

Với ngôi vị cao nhất - Người đẹp xứ Mường thứ nhất, thí sinh Nguyễn Hàm Hương đến từ thành phố Hòa Bình đã chính thức trở thành đại sứ du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. 

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ vàng, bạc, đồng của cuộc thi.

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức đã tặng hoa cảm ơn các nhà tại trợ kim cương, nhà tài trợ vàng, nhà tài trợ bạc, nhà tài trợ đồng và các nhà thiết kế đã hỗ trợ, đồng hành để Người đẹp xứ Mường tỏa sáng. 

                                                                                      Thúy Hằng - Hồng Duyên


Các tin khác


Hân hoan đón chào mùa xuân mới

(HBĐT) - Khắp nơi trên quê hương Hòa Bình thân yêu của chúng ta đang náo nức đón mừng xuân mới. Hoa đào khoe sắc, cây cối đâm chồi nảy lộc. Niềm vui được nhân lên, xuân về, 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh đang đến.

Sang Tây, thấy gì để học…

(HBĐT) - Tôi may mắn nhiều lần được đi học tập, công tác, nghiên cứu khoa học tại một số nước khắp 5 châu lục trên thế giới. Mỗi lần đi, đều để lại những bài học, kinh nghiệm, kỷ niệm đáng nhớ, đều có thể áp dụng vào thực tiễn công việc hằng ngày, cũng như sự đổi thay trong cuộc sống, dù chỉ là những điều rất nhỏ. Chuyến đi Canada hồi tháng 7-2019 cũng không là ngoại lệ…

Khẳng định giá trị lịch sử - văn hóa của Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tại xã Lâm Sơn

(HBĐT) - Di tích Cơ sở A2, Báo Nhân Dân tọa lạc trong dãy núi đá vôi thuộc khuôn viên của sân golf Phượng Hoàng, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1967 - 1972), Báo Nhân Dân đã xây dựng cơ sở dự phòng có mật danh A2 tại xóm Rổng Vòng do đội TNXP số 105 làm đường, dựng lán trại. Người dân địa phương gọi là hang Nhà báo.

Lan tỏa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(HBĐT) - Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXĐSVH) trên địa bàn huyện Lạc Sơn thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Với 5 nội dung, 7 phong trào được cụ thể hóa thể hiện tính toàn diện, bao quát tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Kết quả thực phong trào TDĐKXDĐSVH tác động mạnh tới sự phát triển KT-XH của địa phương.

Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục