(HBĐT) - Trong năm 2019, huyện Tân Lạc tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH)”. Huyện chỉ đạo nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Thẩm định quy ước do các xã, thị trấn chỉ đạo các xóm, khu dân cư tổ chức rà soát, bổ sung, điều chỉnh lại cho phù hợp tình hình thực tiễn của từng địa phương. Huyện giao chỉ tiêu xây dựng khu dân cư văn hóa cho các xã, thị trấn để đảm bảo chất lượng và đúng kế hoạch đề ra. Tổ chức kiểm tra và công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2019 tại 24/24 xã, thị trấn.

Kết quả, Tân Lạc là huyện nằm trong top đầu của tỉnh có tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa cao. Toàn huyện có 148/159 xóm, khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 93,08% (đạt 130,97% kế hoạch giao); 17.047/20.729 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 82,24% (đạt 104,5% kế hoạch giao); 6 xã đạt danh hiệu chuẩn văn hóa nông thôn mới. Một điểm nhấn quan trọng trong phong trào TDĐK XDĐSVH của huyện Tân Lạc là 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn các xóm, khu dân cư. 

Thu Thủy


Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục