(HBĐT) - Ngày 28/1 (mùng 4 Tết Canh Tý), phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng xuân. Đông đảo người dân đã đến cổ vũ và tham gia các hoạt động.

Thi đấu môn đẩy gậy nam tại Hội xuân Canh Tý phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình.

Hội xuân phường Thịnh Lang là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi,thắt chặt tình đoàn kết để cán bộ, nhân dân bước vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Hội xuân diễn ra trong không khí rộn ràng với các môn thể thao đậm bản sắc truyền thống là ném còn, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và môn thể thao lần đầu đưa vào thi đấu, giao lưu đó là môn bóng bàn.

Đặc biệt, xuân Canh Tý 2020 cũng tròn 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, phường tổ chức thêm hoạt động văn nghệ với những tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đổi mới và màn trình tấu chiêng Mường của Hội Phụ nữ.

 Trong bước phát triển mạnh mẽ hôm nay, phường Thịnh Lang vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp.

 

C.L


Các tin khác


Giới thiệu bộ sách cẩm nang du lịch miền trung

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ ba cuốn sách giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng tại 15 tỉnh và thành phố ở miền trung, gồm ba cuốn Thực - về ẩm thực, Kiến - Kiến trúc, và Tích - về Tích cổ.

Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục