(HBĐT) - Ngày 10/7, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết công tác VH, TT, DL và gia đình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành VH-TT&DL đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động VH, TT, DL và gia đình được chú trọng. Đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phát triển KT-XH và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ đều tạm dừng làm ảnh hưởng đến lượng khách du lịch đến tỉnh. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 1,2 triệu lượt khách, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 750 tỷ đồng, giảm 26,3% so với cùng kỳ. Một số nhiệm vụ quan trọng của ngành năm 2020 cũng phải tạm dừng, thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

6 tháng cuối năm, ngành VH-TT&DL tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020 với chủ đề chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII. Phối hợi với Tổng cục TDTT và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch. Tập trung tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa, du lịch Hòa Bình tại Hà Nội và Liên hoan các làng du lịch cộng đồng toàn quốc tại huyện Mai Châu để giới thiệu hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, thúc đẩy du lịch trong nước phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; trao bằng khen cho Trường Năng khiếu - Huấn luyện và Thi đấu TDTT và Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh. Ban tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018-2020 cho Đội chiếu phim số 1 – Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.


Đỗ Hà

Các tin khác


Bộ phim Việt đầu tiên ra rạp sau thời gian ngưng chiếu để phòng dịch COVID-19

Sau thời gian ngưng chiếu tại các rạp phim trên toàn quốc để thực hiện công tác phòng dịch COVID-19, hiện chỉ có phim "Kiều @” là bộ phim Việt Nam đầu tiên được xuất hiện tại các rạp chiếu phim trên cả nước.

Ấn tượng cách quảng bá du lịch "Mộc Châu 360 độ"

(HBĐT) - "Mộc Châu 3600 - Ngồi nhà mà thấy cả Mộc Châu” - đây là ứng dụng đang được vận hành một cách ấn tượng trên trang web của Ban Quản lý khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La). Với sản phẩm này, những tour du lịch ảo đầu tiên được thực hiện tại Tây Bắc, ứng dụng công nghệ thực tế ảo và video 3600 để mang tới những trải nghiệm thật sự khác biệt cho người sử dụng.

Du xuân qua những vẫn thơ

(HBĐT) - Mùa xuân, mùa của trời đất giao hòa, mùa của những lễ hội và những chuyến du xuân. Đến với từng vùng đất, địa danh của Hòa Bình - "Miền đất sử thi”, nhiều thi sĩ, nhân sĩ đã xúc cảm thành thơ, những vần thơ mộc mạc nhưng đã tô điểm cho miền quê tươi đẹp, khơi gợi cảm hứng du xuân.

Phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 1 - 8/3/2021

(HBĐT) - Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã ban hành Công văn số 1783/ BTV-VP ngày 18/2/2021 về việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Huyện Cao Phong: Lan tỏa phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Cao Phong thời gian qua đã thực sự đi vào cuộc sống, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (NTM) và đô thị văn minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.  

Hội Người cao tuổi huyện Tân Lạc: Xây dựng, duy trì hoạt động 211 câu lạc bộ văn hóa - thể thao

(HBĐT) - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong việc nêu gương sáng về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, thu hút mọi người, mọi lứa tuổi cùng tham gia tập luyện, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác, đến nay, huyện Tân Lạc đã xây dựng, duy trì nề nếp hoạt động của 211 câu lạc bộ (CLB) văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của NCT, với 3.044 hội viên tham gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục