(HBĐT) - Ngày 10/7, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết công tác VH, TT, DL và gia đình 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ và bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị dẫn đầu khối thi đua.

Trong 6 tháng đầu năm, ngành VH-TT&DL đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động VH, TT, DL và gia đình được chú trọng. Đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, góp phần phát triển KT-XH và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ đều tạm dừng làm ảnh hưởng đến lượng khách du lịch đến tỉnh. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 1,2 triệu lượt khách, giảm 35% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 750 tỷ đồng, giảm 26,3% so với cùng kỳ. Một số nhiệm vụ quan trọng của ngành năm 2020 cũng phải tạm dừng, thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế.

6 tháng cuối năm, ngành VH-TT&DL tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020 với chủ đề chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII. Phối hợi với Tổng cục TDTT và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch. Tập trung tổ chức thành công chương trình quảng bá văn hóa, du lịch Hòa Bình tại Hà Nội và Liên hoan các làng du lịch cộng đồng toàn quốc tại huyện Mai Châu để giới thiệu hình ảnh và thu hút khách du lịch đến với tỉnh. Đặc biệt, tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, thúc đẩy du lịch trong nước phát triển.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh; trao bằng khen cho Trường Năng khiếu - Huấn luyện và Thi đấu TDTT và Đoàn Nghệ thuật các dân tộc tỉnh. Ban tuyên giáo Trung ương tặng giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018-2020 cho Đội chiếu phim số 1 – Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh.


Đỗ Hà

Các tin khác


Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Bảo tàng tỉnh: Hoàn thiện hồ sơ cho 41 di vật, cổ vật

(HBĐT) - Với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày toàn bộ di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; bảo tồn, quản lý, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị của các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nơi lưu giữ những ký ức chiến thắng

(HBĐT) - Là nơi lưu giữ những ký ức trong chiến thắng vẻ vang của dân tộc, với hàng nghìn hiện vật, ảnh tư liệu được sắp đặt tại các khu vực trưng bày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tái hiện chân thực, sinh động về chiến dịch Điện Biên Phủ - hành trình 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Giữ gìn văn hóa đọc thời Covid-19

(HBĐT) - Sở hữu "tài sản” khổng lồ với 42.457 đầu sách, 34 đầu báo, thế nhưng, mấy năm gần đây, Thư viện tỉnh luôn trong tình trạng vắng bạn đọc. Thực trạng này càng rõ ràng hơn khi đại dịch Covid-19 tràn tới. Nỗ lực đưa sách đi tìm người đọc, giữ gìn văn hóa đọc trong cộng đồng là việc mà cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh đang dốc sức thực hiện.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục