(HBĐT) - Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã có nhiều cố gắng phát huy vai trò trong sự nghiệp phát triển báo chí của tỉnh. Hội đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hội viên, là lực lượng quan trọng tạo sức mạnh tổng hợp cho hoạt động báo chí. Trong đó, xuất hiện nhiều hội viên trẻ với cách viết đổi mới, sáng tạo, uyển chuyển, cho ra nhiều tác phẩm báo chí, văn nghệ có giá trị, mang lại sự đa dạng, nhiều màu sắc tươi mới cho diện mạo báo chí của toàn tỉnh.Lê Quốc Khánh

Phó Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh

Mong muốn Hội Nhà báo tỉnh khóa mới phát huy tốt hơn nữa những thành tựu nhiệm kỳ trước đã đạt được, đồng thời, có nhiều kiến tạo hay, năng động, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập hợp và không ngừng phát triển tốt hội viên lớn mạnh về cả số lượng, chất lượng. Tạo hành lang để các cơ quan báo chí địa phương phát huy đúng, đủ sức mạnh trong khuôn khổ được pháp luật quy định.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phản ánh trung thực mọi khía cạnh của đời sống Nhân dân, cũng như hoạt động trong toàn hệ thống chính trị của tỉnh. Góp phần thúc đẩy kinh tế, chính trị, xã hội, đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, cơ chế, chính sách của chính quyền các cấp đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Tăng cường giao lưu học tập kinh nghiệm báo chí của các địa phương trong cả nước, sáng tạo, mở mới chương trình truyền hình, chuyên mục báo chí lành mạnh, đa dạng, làm phong phú các chương trình, hấp dẫn nội dung, mềm mại trong công tác tuyên truyền, góp phần làm nên hương sắc, hơi thở mới cho tác phẩm báo chí.


Lê Quốc Khánh

Phó Chủ tịch Hội VH-NT tỉnhCác tin khác


Thúc đẩy văn hóa đọc phát triển và hội nhập

Lễ trao Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ ba năm 2020 vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo đội ngũ sáng tác, xuất bản và bạn đọc. Việc tôn vinh những tác phẩm tiêu biểu đã góp phần phát hiện, lan tỏa giá trị tốt đẹp; tạo động lực thúc đẩy văn hóa đọc và hoạt động xuất bản phát triển đúng định hướng, phù hợp xu hướng hội nhập.

Đêm hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hoà Bình năm 2020

(HBĐT) - Tối 13/10, Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh tổ chức chương trình Đêm hội Doanh nhân nhằm kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2020. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Toàn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam, Kênh VOV Giao thông, Hội DNT Việt Nam và của tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, Hội DNT tỉnh bạn.

Thêm một tản văn về Hà Nội của Nguyễn Trương Quý

Tháng 10, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Nhã Nam giới thiệu tới bạn đọc một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Trương Quý, cây viết vốn quen thuộc với những tản văn về các góc nhỏ của Hà Nội: "”Hà Nội bảo thế là thường”.

Tiếp cận địa danh Mường cũ qua ký ức người Mường Hòa Bình ở Hòa Thắng

(HBĐT) - Trong chuyến hành trình vào Tây Nguyên viết sách "Người Mường Hòa Bình trên đất Tây Nguyên" của các văn nghệ sỹ Hội VH-NT tỉnh, chúng tôi đến với mảnh đất Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắc). Nơi bà con người Mường ở Hòa Bình, Phú Thọ di cư vào sinh sống từ thập niên 50 của thế kỷ trước.

Trò chơi dân gian đánh cù của người Mông

(HBĐT) - Vào những dịp nghỉ ngơi, lễ tết, đồng bào Mông ở xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) thường có một trò chơi độc đáo – đánh cù. Với trò chơi này, từ thanh niên đến thiếu nhi có thể chơi cả ngày trên các sân bãi quanh xóm. Thông qua trò chơi, mọi người gần gũi nhau hơn, cùng nhau tranh tài bằng sự khéo léo từ đôi bàn tay chai sạn của những chàng trai.

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng và truyền thông pháp luật tại xã Pà Cò 

(HBĐT) - Tối 8/10, tại trường PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu, xã Pà Cò, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng và truyền thông pháp luật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ XVII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục