(HBĐT) - Là người "cầm máy” nhiều năm và đã cộng tác với Báo Hòa Bình, Báo Văn nghệ Hòa Bình trong thời gian khá dài, nhưng nhiều khi tôi và một số đồng nghiệp vẫn… gặp khó trong thực hiện các tác phẩm ảnh báo chí. Dù không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi thực sự đam mê, mong muốn tham gia thực hiện những tác phẩm ảnh đáp ứng yêu cầu của các cơ quan báo chí để được đăng tải.Trần Quốc Dũng

Chi hội Cơ quan thường trú TTXVN tại Hòa Bình

Trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cần tăng cường phối hợp Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh mời những nhà báo có nhiều kinh nghiệm, đang công tác ở các cơ quan báo chí T.Ư về giảng dạy, bồi dưỡng nghiệp vụ ảnh cho hội viên. Qua đó, nâng cao chất lượng ảnh, tác phẩm ảnh báo chí mang lại nhiều thông tin hơn, truyền tải nhiều ý nghĩa hơn; hội viên được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để xây dựng câu chuyện thời sự bằng hình ảnh mang lại nhiều cảm xúc cho độc giả.

Đồng thời, tổ chức Hội cũng phối hợp tổ chức các cuộc thi ảnh báo chí để động viên, khích lệ, tạo cảm hứng cho hội viên thực hiện được những tác phẩm ảnh có chất lượng. Thông qua việc bồi dưỡng kỹ năng và tạo "sân chơi” sẽ thu hút thêm nhiều người cầm máy tham gia tác nghiệp ảnh báo chí. Đây cũng là một hình thức thu hút, tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức Hội Nhà báo tỉnh ngày càng vững mạnh.

Trần Quốc Dũng

Chi hội Cơ quan thường trú TTXVN tại Hòa Bình

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa, thể thao

(HBĐT) - Những năm qua, hệ thống các thiết chế văn hóa, thể thao được tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng, nhằm tạo điều kiện để các tầng lớp Nhân dân được thụ hưởng, tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Liên hoan độc tấu Organ – Piano phím điện tử thiếu nhi tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn và Nhà thiếu nhi tỉnh vừa phối hợp tổ chức Liên hoan độc tấu Organ – Piano phím điện tử thiếu nhi tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020.

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn

Tối 26/10, tại Di tích Lịch sử văn hóa quốc gia đền Đông Cuông (Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đã diễn ra Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn năm 2020 gắn với Lễ hội cúng cơm mới và khánh thành tu bổ đền Đông Cuông. Sự kiện đã thu hút đông đảo du khách, người dân trên địa bàn tham dự.

Về vùng quê đáng sống thôn Ngai Long

(HBĐT) - Có dịp về thăm thôn Ngai Long, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy), chúng tôi ấn tượng với hàng hoa chiều tím nở rộ trên tuyến đường giao thông nông thôn thẳng tắp từ đầu đến cuối thôn. Đồng đất rợp màu xanh của cây trái, rau màu. Nhà xây kiên cố, cao tầng san sát. Cuộc sống vùng nông thôn yên bình với nhiều minh chứng sống động cho sự phát triển KT-XH.

Tổng kết và trao giải Đại sứ Văn hóa đọc 2020

Ngày 23-10, tại trụ sở 51 Ngô Quyền, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Huyện Đà Bắc: Bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (khóa VIII) về xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, những năm qua, huyện Đà Bắc đã có nhiều giải pháp, cách làm cụ thể nhằm bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục