(HBĐT) - Ngày 12/5, tại nhà văn hóa trung tâm huyện Lương Sơn, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài” năm 2022. Tham gia hội thi có 11 đội đại diện cho 11 cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn huyện.Phần thi của đội xã Cao Sơn tại Hội thi "Nhà nông đua tài” huyện năm 2022.

Các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân; nghe nông dân nói; kiến thức nhà nông, so tài nhà nông. Với sự chuẩn bị chu đáo và dàn dựng công phu, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, thể hiện sự hiểu biết của nông dân thời đại 4.0 và kiến thức liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn. Đặc biệt, trong phần thi so tài nhà nông, thông qua các tiểu phẩm tự biên tự diễn, các đội đã phản ánh rõ nét những vấn đề về nông dân gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp; nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhất là phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình nông dân văn hóa…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Hòa Sơn; giải nhì xã Tân Vinh; giải ba thị trấn Lương Sơn và xã Cao Sơn; trao 7 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải cho đội xã Hòa Sơn có phần thi "Lời chào nông dân” xuất xắc nhất; đội xã Thanh Sơn có phần thi "Nghe nông dân nói” hay nhất và đội xã Tân Vinh có phần thi "So tài nhà nông” hấp dẫn nhất.

Thanh Hoàn 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Hội thi tuyên truyền, cổ động - sân chơi bổ ích cần được phát huy

(HBĐT) - Tuyên truyền, cổ động (TT, CĐ) được xem như là "cẩm nang” để thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Bởi thế, từ nhiều năm nay, ngành văn hóa tỉnh luôn duy trì đều đặn việc tổ chức hội thi TT, CĐ. Tham gia hội thi các cấp hầu hết là những diễn viên quần chúng, tuyên truyền viên nghiệp dư nhưng luôn tạo được sức hấp dẫn riêng và sự lan tỏa mạnh mẽ.

Huyện Lạc Sơn: Bảo tồn, phát huy làng nghề truyền thống

(HBĐT) - Trong nhịp sống công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, nét đẹp làng nghề, làng nghề truyền thống (LNTT) vẫn được lưu giữ và tiếp tục phát huy. Tại các địa bàn nông thôn của huyện Lạc Sơn, những làng nghề, LNTT đang có bước phát triển, tăng cả về quy mô và giá trị ngành nghề.

Tuần lễ Festival Huế 2022: Tôn vinh nghệ thuật Tuồng Huế

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, ngày 28/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Festival Huế tổ chức Chương trình "Ngàn xưa âm vọng” - lễ rước mặt nạ Tuồng.

Họp báo thông tin cuộc thi viết về chủ đề “90 năm nền Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 28/6, Báo Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin cuộc thi viết về chủ đề "90 năm nền Văn hóa Hòa Bình” năm 2022. Tham dự có lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình cùng các nghệ nhân và phóng viên, BTV các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, TBT Báo Hoà Bình chủ trì cuộc họp báo.

Giáo hội Phật giáo tỉnh: Góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, đạo đức trong xã hội

(HBĐT) - Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 54 di tích Phật giáo (phần nhiều là phế tích). Hiện nay chỉ có các chùa: Phật Quang Hòa Bình, Kim Sơn Lạc Hồng, Linh Sơn Phật Tích (chùa Bẵn) dưới sự quản lý của Giáo hội Phật giáo và được các cấp Giáo hội bổ nhiệm trụ trì, còn lại các chùa khác đa số do ngành văn hóa hoặc chính quyền địa phương và tư nhân trông nom, quản lý.

Để mỗi gia đình thực sự bình an - hạnh phúc

(HBĐT) - Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc” nhằm lan tỏa vai trò, ý nghĩa của gia đình đối với xã hội; đồng thời đề cao những giá trị cốt lõi của gia đình là sức khỏe, hạnh phúc, tạo tiền đề cho một xã hội phát triển lành mạnh, bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục