(HBĐT) - Tối 22/9, hàng nghìn người dân háo hức tới phố đi bộ Đà Giang (TP Hòa Bình) tham quan, thưởng thức ẩm thực để tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần. Khác với 2 tuần trước, không khí trên tuyến phố náo nhiệt, tươi vui hơn bởi đoàn rước đèn với những cỗ xe mô hình lớn, rực rỡ sắc màu được làm công phu, tâm huyết với các loại hình gắn liền với Tết Trung thu và văn hóa dân gian, lịch sử...  Từ 19h, người dân các tổ dân phố thuộc một số phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình hồ hởi xuống đường tham gia diễu hành rước đèn Trung thu. Mọi người cùng nhau hát vang câu ca "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng..." Đông đảo người dân từ các em học sinh, thanh niên đến người cao tuổi đều háo hức trong tối rước đèn đầu tiên tại phố đi bộ.
 


Đoàn múa lân và các xe mô hình đi tới đâu cũng nhận được sự chú ý, hò reo của người dân.
 


Các mô hình đèn được thiết kế độc đáo, nổi bật giữa biển người.
 


Lực lượng thanh niên các tổ dân phố hào hứng tham gia rước đèn.


 
Các tiết mục văn nghệ tại Chương trình Đêm hội Trăng rằm do UBND phường Phương Lâm tổ chức thu hút người dân đến xem.


 
Tiết mục nhảy hiện đại của các em học sinh tại Chương trình Đêm hội Trăng rằm.Hàng nghìn người đổ về phố đi bộ vào ngày cuối tuần.

 

Nhiều tiết mục văn nghệ mang bản sắc dân tộc được trình diễn.
 


Đèn lồng, đồ chơi trung thu được bày bán, thu hút nhiều "khách hàng nhí" trên phố.

 

Người dân hào hứng chụp ảnh check in với các phụ kiện trung thu.
 

Thu Hằng

Các tin khác


Đề cử 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của năm 2023

Ngày 5/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2023. Sự kiện thường niên được tổ chức với mục tiêu lan toả những thành tựu đạt được của ngành trong năm vừa qua. Đáng chú ý, sự kiến ấn vàng "Hoàng đế chi bảo” hồi hương tiếp tục nằm trong danh sách 15 sự kiện được bình chọn rút gọn.

Đặc sắc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh

Tối 4/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Xã Vũ Bình xây dựng đời sống văn hóa

Cách trung tâm huyện 9 km, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) có 20 xóm, phố với 2.581 hộ, 11.925 nhân khẩu, dân tộc Mường chiếm trên 90%. Đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo chuyển biến trong phát triển KT-XH của địa phương.

Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục