Tối 11/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 90 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất - Miss Earth 2010 đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng với hơn 1.000 doanh nhân của 500 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế đã cùng tham dự "Đêm hội Hoa hậu Trái Đất và Doanh nhân hướng về đồng bào miền Trung," giao lưu, chia sẻ và đấu giá từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

 

Điểm đặc biệt nhất của đêm hội là chương trình đấu giá từ thiện các hiện vật quý để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang từng ngày, từng giờ chống chọi với thiên tai, lũ lụt.

Trước những hình ảnh, tư liệu chân thực, đầy xúc động về đồng bào miền Trung đang phải “gồng” mình chống chọi với thiên tai, các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tích cực mua các hiện vật với tổng giá trị thu được lên đến gần 74 tỷ đồng.

Trong đó,
bộ tứ linh “Long-Ly-Quy-Phượng” (bảo vật độc nhất vô nhị), giá khởi điểm 40 tỷ đồng đã được bán với giá 47,9 tỷ đồng; Trống đồng 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, giá khởi điểm 6 tỷ đồng, đã thu về 12 tỷ đồng; viên ruby thô lớn nhất Việt Nam, nặng 10kg, giá khởi điểm 4 tỷ đồng, được mua với giá 11 tỷ đồng; bức tranh đá quý “Khát vọng sống” có chữ ký của 90 hoa hậu, giá khởi điểm 90 triệu đồng, được bán với giá 3 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển trực tiếp đến Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Năm 2010, Việt Nam vinh dự là nước đầu tiên được đăng cai tổ chức toàn bộ cuộc thi Hoa hậu Trái Đất, một trong 5 cuộc thi sắc đẹp thường niên lớn nhất thế giới.

Trong chuỗi hoạt động từ thiện và bảo vệ môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh của cuộc thi lần này, các người đẹp đã đi phát thuốc từ thiện, tham quan và giao lưu, kêu gọi bảo vệ môi trường tại khu xử lý rác Đa Phước… Nằm trong hoạt động của cuộc thi, "Đêm hội Hoa hậu Trái Đất và Doanh nhân hướng về miền Trung" cũng đã được đăng ký xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượng giao lưu với 90 hoa hậu Trái Đất và 1.000 doanh nhân Việt Nam và quốc tế

 

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục