Nữ ca sĩ sở hữu chất giọng đằm thắm xứ Nghệ trải lòng sau hơn một năm chia tay chồng, doanh nhân Trần Sỹ Thịnh. “Có thể nói, giai đoạn sóng gió nhất đã qua. Tôi muốn quên quá khứ buồn và sống theo cách mình thích”, Phương Thảo bộc bạch.

Hết mời Sơn Thạch tham gia phối khí album “Mẹ”, lần này với album “Tơ vương”, chị lại mời Thanh Phương phối khí cho ca khúc “Thơ tình cuối mùa thu” và “Em vẫn đợi anh về”, có thể nói Phương Thảo là ca sĩ dân ca… chịu chơi?

Nói thế thì hơi quá. Nhưng quả thực, tôi muốn thử nghiệm, muốn làm mới bản thân để khán giả không bị nhàm chán. Đó là cách tôi trân trọng khán giả của mình và cũng là sự thể hiện niềm đam mê không mệt mỏi với âm nhạc.

Ngay với chủ đề về tình yêu, Tơ vương vừa ra mắt thời gian này đã tạo sự khác biệt rất lớn so với 8 album trước đây của tôi chủ yếu về đề tài quê hương. Ý tưởng làm album này có từ năm ngoái và tôi khá hài lòng khi chọn ca sĩ Xuân Hảo là người song ca với mình 2 ca khúc Nơi em gặp anhEm vẫn đợi anh về.

Ra mắt album đầu tiên về đề tài tình yêu, thể hiện những ca khúc tình cảm đôi lứa đầy lãng mạn đúng thời điểm hôn nhân hạnh phúc đã tan vỡ, vô tình Phương Thảo tự đặt mình vào tình cảnh tréo ngoe?

Tôi làm gì cũng đều xuất phát từ cảm xúc thật của mình. Thực tế, tôi là người lạc quan, không phải người ôm niềm đau để rên rỉ nhiều năm tháng. Có thể nói, giai đoạn buồn nhất, đau khổ nhất của tôi đã qua. Tôi muốn quên quá khứ buồn, và dù có chuyện gì đã xảy ra, tôi vẫn mong anh Thịnh hạnh phúc.
 
Nữ ca sĩ không nuối tiếc khi chia tay chồngMuốn quá khứ ngủ yên, chị nói mình không phải người “ôm niềm đau để rên rỉ nhiều năm tháng” nhưng “Tơ vương”, bản thân nó đã “tố cáo” chị vẫn còn  vương vấn tình cũ, vẫn  suy nghĩ  nhiều về cuộc hôn nhân với doanh nhân Trần Sỹ Thịnh?

Vợ chồng chia tay nhưng vẫn còn tình nghĩa. Chúng tôi gắn bó với nhau đã 5 năm nếu nói không còn tình cảm là tôi nói dối. Tôi tin cả mình và anh Thịnh đều nghĩ nhiều về cuộc hôn nhân này và thực lòng có ai muốn kết cục xấu xảy ra…

Tại thời điểm này, khi giai đoạn buồn nhất đã qua, đủ sự tỉnh táo và minh mẫn để nhìn lại cuộc hôn nhân của mình, chị có tiếc nuối khi quyết định chia tay chồng?

Nếu nói có tiếc nuối khi quyết định chia tay không thì: không!  Dù tình cảm vẫn còn, dù vẫn nghĩ đến tháng ngày từng có với nhau nhưng nếu được quyết định lại thì vẫn thế thôi. Vợ chồng nếu không còn sự tôn trọng nhau thì không thể gắn bó được nữa.

Mà thôi, chuyện gì đã qua thì không nên nhắc lại thêm dằn vặt. Tại thời điểm này, lên tiếng bất cứ điều gì cũng ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của hai người. Tôi chỉ muốn khẳng định là, dù có chuyện gì đã xảy ra thì tôi vẫn mong muốn anh ấy gặp được hạnh phúc trên bước đường hôn nhân sau này.
 
 
“Tôi muốn quên quá khứ buồn…”Nghe nói, chồng cũ của chị đã có người mới và chuẩn bị kết hôn?

Tôi không muốn bình luận về chuyện đó.

Và chị cũng đang nhận được sự săn đón của không ít đàn ông, thậm chí cả sự tán tỉnh của những chàng “phi công trẻ”?

Là phụ nữ, được yêu, được săn đón cũng là lẽ thường tình.. Điều quan trọng là tôi chọn ai và “nghiêng ngả” vì ai kia. Hiện tại, tôi vẫn một mình và hài lòng với cuộc sống làm những gì mình cảm nhận, mình thích. Tôi cũng không cầu toàn như trước đây. Hạnh phúc thật sự không cần vẻ bề ngoài của một đám cưới hoành tráng hay hình ảnh một gia đình danh vọng.

Có vẻ chị có xu hướng làm một bà mẹ đơn thân, sống cuộc sống hưởng thụ và tự chủ như không ít nữ ca sĩ khác?

(Cười) Có thể, biết đây đấy. Tôi không nghĩ làm bà mẹ đơn thân là xấu. Hạnh phúc hay không là do cách mình cảm nhận mà.
 
Phương Thảo tâm sự mình hài lòng với cuộc sống hiện tại

                                                                                  Theo Dantri

Các tin khác


Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Triển khai xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh lần thứ ba 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 23 ngày 25/2/2020 xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình lần thứ ba - năm 2021.

Xây dựng tác phong người lính đảo cho chiến sỹ trẻ

(HBĐT) - Con đường từ cảng của đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) lên Trạm ra đa 480 dài hơn 4 km. Phương tiện duy nhất lên trạm là đi bộ. Điều kiện sinh hoạt trên trạm khó khăn, có khi nước ngọt phải gánh từ chân núi lên. Chiến sỹ Nguyễn Văn Hoàng, quê ở Hải An (Hải Phòng) cho biết: Tôi nhập ngũ tháng 2/2019. Sau 1 năm vào quân đội, việc gì tôi cũng làm được, từ gấp chăn màn, nấu cơm, trồng rau… Những việc như thế ở nhà chẳng bao giờ phải làm, tất cả phụ thuộc vào bố mẹ. Sau này ra quân, tôi có thể tự lập được, không để gia đình lo lắng. Lúc đầu, tôi cũng hụt hẫng bởi những sinh hoạt ràng buộc về thời gian, lại sống trong một hòn đảo khó khăn nhiều về vật chất. Nhưng nhờ sự quan tâm động viên, ân cần chỉ bảo của cán bộ trong đơn vị đã giúp tôi an tâm và tự tin rất nhiều mỗi khi được giao nhiệm vụ.

Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng 

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 26/3, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục