Sáng 12/10, tại trụ sở Thư viện Quốc gia Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức lễ ra mắt bộ phim tài liệu “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” và cuốn sách cùng tên.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine khẳng định mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Palestine đã có từ lâu. Hai bên đã dành cho nhau sự ủng hộ đặc biệt trong nhiều lĩnh vực.

Dù cách xa về địa lý nhưng hai dân tộc Palestine và Việt Nam - những người bạn thủy chung, rất gần gũi nhau về tình cảm.

Việc Nhà nước Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc và cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine chắc chắn còn gặp nhiều trở ngại, thách thức, nhưng “Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và nhân dân Việt Nam sẽ luôn đứng bên cạnh nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình cho đến thắng lợi hoàn toàn,” ông Dũng nhấn mạnh.

Ngài Saadi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam cho biết một đoàn nhà báo Việt Nam đã sang Palestine để chứng kiến tận mắt cuộc sống của người dân Palestine, hiểu hơn về đất nước Palestine và cuộc đấu tranh của nhân dân Palestine chống lại ách chiếm đóng.

Kết quả của chuyến đi đó là sự ra đời của cuốn sách “Palestin sau những bức tường chiếm đóng.”

Ông Salama tin tưởng, thành công của cuốn sách sẽ góp phần mở ra một bước tiến mới cho cả hai dân tộc đi đến hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn, để tăng cường tình hữu nghị và hợp tác đã có từ trong lịch sử giữa hai dân tộc.

Cuốn sách “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” là tập hợp toàn bộ các bài viết và hình ảnh do bốn nhà báo gồm Nguyễn Như Phong (Tổng biên tập báo Năng lượng mới), Mỹ Hạnh (phóng viên báo Quân đội Nhân dân), Khánh Duy (báo điện tử VietnamNet) và Nguyễn Ngọc Hùng (báo Tuổi trẻ) thực hiện trong chuyến đi trên.

Nội dung cuốn sách mô tả cuộc sống cũng như tình cảm của người dân Palestine phía sau những bức tường chiếm đóng, trong đó nổi bật quan hệ tinh thần đặc biệt giữa Việt Nam và Palestine.

Bộ phim “Palestine sau những bức tường chiếm đóng” dài 23 phút cũng được trình chiếu tại buổi lễ ra mắt cuốn sách, do hai nhà báo Lê Trần Quỳnh và Lê Khánh Duy thực hiện, mô tả toàn bộ hành trình đi vào vùng lãnh thổ Palestine của các nhà báo Việt Nam đầu tiên đặt chân tới miền đất này vào tháng 5/2011./.

                                              (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục