Dự án làm phim 48 giờ Canon Việt Nam năm 2011 đã chính thức bắt đầu từ ngày 14/10 tại Hà Nội.

 

Đây là lần thứ 2, dự án làm phim này được tổ chức ở Việt Nam, là cơ hội cho những người yêu thích làm phim, thể hiện khả năng sáng tạo điện ảnh một bộ phim ngắn trong vòng 48 giờ, nhất là giới trẻ.

Năm 2011 là năm đầu tiên dự án làm phim 48 giờ diễn ra ở Hà Nội. Năm 2010 dự án này chỉ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian dành cho các cá nhân, nhóm làm phim thể hiện khả năng hoàn tất một bộ phim ở Hà Nội là 2 ngày, từ ngày 14-16/10; tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 4-6/11.

Các nhóm làm phim bốc thăm đề bài gồm: thể loại phim (hài hước, hành động, phim câm, phim tâm lý, lãng mạn), một câu thoại bắt buộc mà nhân vật trong phim phải nói và một nhân vật làm nghề theo yêu cầu. Mỗi phim dài tối đa từ 5-6 phút.

Ngày 16/10, sau thời hạn làm phim kết thúc, Ban tổ chức sẽ trình chiếu để trao giải cho các phim xuất sắc ở nhiều hạng mục như đạo diễn xuất sắc, quay phim xuất sắc, phim xuất sắc, diễn viên xuất sắc. Đặc biệt là phim xuất sắc nhất sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế của chương trình làm phim 48 giờ.

Ban giám khảo của chương trình làm phim 48 giờ ở Việt Nam gồm 4 đạo diễn Phillip Noyce (Hoa Kỳ) và các đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Vinh Sơn và Phan Đăng Di.

Chương trình làm phim 48 giờ được phát động lần đầu tiên vào năm 2001 tại Hoa Kỳ và đến năm nay là tròn 10 năm. Dự án này đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu, thu hút hơn 130.000 nhóm thí sinh tham dự sản xuất gần 9.000 bộ phim ngắn.

Năm 2010 là năm ghi nhận kỷ lục với 45.000 người tham gia sáng tạo 3.500 bộ phim ngắn ở hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp 5 châu lục. Dự án làm phim 48 giờ khởi động ở Việt Nam năm 2010 rất sôi động với hơn 40 bộ phim ngắn được sáng tạo.

Phim "Ngày đẹp trời để chết" của nhóm Young Media đã giành chiến thắng và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes danh tiếng của Pháp vào tháng 5/2011 vừa qua.

Các phim hoàn thành đúng thời hạn sẽ được trình chiếu ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thiết lập website tại địa chỉ http://48.vivo.vn, đăng tải toàn bộ các phim đã hoàn thành trong năm 2010 để đông đảo công chúng cùng theo dõi./.

                           (TTXVN/Vietnam+)

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục