Tác giả Phương Bình trình bày bài thơ “Chiều lăng Bác” tại buổi gặp mặt.

Tác giả Phương Bình trình bày bài thơ “Chiều lăng Bác” tại buổi gặp mặt.

(HBĐT) - Vừa qua, CLB hưu trí TPHB tổ chức gặp mặt hội viên CLB thơ Sông Đà, Chăm Mát nhân ngày thơ Việt Nam lần thứ XI.

 

Bài thơ “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được ngân lên mở màn cho buổi giao lưu đã mang đến những cảm xúc đặc biệt cho mọi người có mặt tại đây. Những bài thơ “Đầu xuân nhớ Bác” - tác giả Nguyễn Văn Cửu; “Nguyên tiêu nhớ Bác” - tác giả Vân Long thể hiện những xúc cảm về bài thơ Nguyên tiêu mỗi khi mùa xuân về. Tác giả Vũ Hồng Hải với bài thơ “Trăn trở trong lòng” đã nói lên những suy nghĩ buồn vui về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Là một hội viên nữ, tác giả Phương Bình mang đến buổi giao lưu 2 bài thơ “Chiều lăng Bác” và “Mẹ”. Đây là sự trải lòng của người con đối với Bác kính yêu và người mẹ của mình. Với tác phẩm “Ghi vinh” tác giả Bàn Thị Kim Cúc muốn nhắn nhủ với mọi người đặc biệt là người cao tuổi hãy sống vui, sống khỏe, sống có ích…

 

 

 

                                   Hồng Nhung

 

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xã Tú Sơn xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tập trung lãnh đạo Nhân dân hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trên lĩnh vực phát triển KT-XH. Theo đó, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho Nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục