Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Chiều 31/10, Ban tổ chức Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 đã tổ chức họp bàn về tiến độ triển khai kế hoạch Ngày hội. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ, Trưởng BTC Ngày hội chủ trì cuộc họp.

           

Theo báo cáo tiến độ thực hiện  kế hoạch tổ chức Ngày hội, đến thời điểm này, công tác ban hành các văn bản đảm bảo đúng tiến độ. Các ngành, địa phương tiến hành thực hiện các phần việc theo nhiệm vụ được phân công.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh các vấn đề về công tác chuẩn bị cho ngày hội; kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện…

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Thời gian qua, các sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố đã có nhiều cố gắng trong công tác triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội. Đối với công tác tuyên truyền, Đài PT-TH tỉnh, Báo Hoà Bình đã có những phản ánh kịp thời cho công tác chuẩn bị Ngày hội. Công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, kỹ thuật đang được triển khai gấp rút… cơ bản theo tiến độ đề ra. Theo yêu cầu của Bộ VH-TT&DL, sự kiện Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 là sự kiện văn hoá quy mô lớn mang tính quốc gia nên việc tổ chức phải đảm bảo quy mô, an toàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các thành viên trong BTC chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, nhân lực phục vụ Ngày hội. Đặc biệt là việc cấp điện cho khu Chợ vùng cao; đảm bảo ANTT, an toàn, vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra Ngày hội. Đối với đề nghị của Đài PT-TH, Báo Hoà Bình về việc xin cấp thêm kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền, đồng chí đề nghị Sở Tài chính xem xét và có bổ sung phù hợp. Các cấp, ngành cần phối hợp chặt chẽ để Ngày hội diễn ra tại tỉnh ta thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

                                                                   Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Bảo tàng tỉnh: Hoàn thiện hồ sơ cho 41 di vật, cổ vật

(HBĐT) - Với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày toàn bộ di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; bảo tồn, quản lý, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị của các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nơi lưu giữ những ký ức chiến thắng

(HBĐT) - Là nơi lưu giữ những ký ức trong chiến thắng vẻ vang của dân tộc, với hàng nghìn hiện vật, ảnh tư liệu được sắp đặt tại các khu vực trưng bày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tái hiện chân thực, sinh động về chiến dịch Điện Biên Phủ - hành trình 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Giữ gìn văn hóa đọc thời Covid-19

(HBĐT) - Sở hữu "tài sản” khổng lồ với 42.457 đầu sách, 34 đầu báo, thế nhưng, mấy năm gần đây, Thư viện tỉnh luôn trong tình trạng vắng bạn đọc. Thực trạng này càng rõ ràng hơn khi đại dịch Covid-19 tràn tới. Nỗ lực đưa sách đi tìm người đọc, giữ gìn văn hóa đọc trong cộng đồng là việc mà cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh đang dốc sức thực hiện.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục