Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Chiều 31/10, Ban tổ chức Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 đã tổ chức họp bàn về tiến độ triển khai kế hoạch Ngày hội. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ, Trưởng BTC Ngày hội chủ trì cuộc họp.

           

Theo báo cáo tiến độ thực hiện  kế hoạch tổ chức Ngày hội, đến thời điểm này, công tác ban hành các văn bản đảm bảo đúng tiến độ. Các ngành, địa phương tiến hành thực hiện các phần việc theo nhiệm vụ được phân công.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến xung quanh các vấn đề về công tác chuẩn bị cho ngày hội; kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện…

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Thời gian qua, các sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố đã có nhiều cố gắng trong công tác triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội. Đối với công tác tuyên truyền, Đài PT-TH tỉnh, Báo Hoà Bình đã có những phản ánh kịp thời cho công tác chuẩn bị Ngày hội. Công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, kỹ thuật đang được triển khai gấp rút… cơ bản theo tiến độ đề ra. Theo yêu cầu của Bộ VH-TT&DL, sự kiện Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII, năm 2013 là sự kiện văn hoá quy mô lớn mang tính quốc gia nên việc tổ chức phải đảm bảo quy mô, an toàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các thành viên trong BTC chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, nhân lực phục vụ Ngày hội. Đặc biệt là việc cấp điện cho khu Chợ vùng cao; đảm bảo ANTT, an toàn, vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra Ngày hội. Đối với đề nghị của Đài PT-TH, Báo Hoà Bình về việc xin cấp thêm kinh phí phục vụ công tác tuyên truyền, đồng chí đề nghị Sở Tài chính xem xét và có bổ sung phù hợp. Các cấp, ngành cần phối hợp chặt chẽ để Ngày hội diễn ra tại tỉnh ta thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

                                                                   Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Xuân bình yên nơi cửa Phật

(HBĐT) - Đối với Phật tử, mùa xuân là lúc thích hợp để hành hương, chiêm bái các chùa chiền tự viện khắp trên ba miền đất nước. Còn đối với tín ngưỡng dân gian, ngày xuân không thể thiếu việc đến chùa để xin phước lộc, cầu bình an. Trong sắc xuân rực rỡ, nắng xuân ấm áp, cửa chùa bình yên, thoảng hương trầm tịnh mặc luôn rộng mở đón Phật tử, người dân, du khách đến vãn cảnh, cầu bình an.

Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục