Tiết mục múa hát “Đất nước bên bờ sông” của đơn vị Văn phòng Sở.

Tiết mục múa hát “Đất nước bên bờ sông” của đơn vị Văn phòng Sở.

(HBĐT) - Tối 23/8, Sở VH,TT&DL đã tổ chức Liên hoan NTQC chào mừng 69 năm ngày thành lập ngành. Tham dự liên hoan có trên 300 cán bộ, diễn viên của các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở.

 

Các đơn vị đã mang đến liên hoan 18 tiết mục hát, múa đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước. Hầu hết các tiết mục đều được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn bài, dàn dựng, trạng phục, đạo cụ… Các tiết mục múa hát như “đất nước nước bên bờ sông” - của Văn phòng Sở, “Dâng người tiếng hát mùa xuân”, “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Hành khúc người chiến sỹ văn hoá”, “Tháng năm nhớ Bác”… đã được các đơn vị trình diễn sôi động và để lại ấn tượng cho người xem.

 

Liên hoan NTQC được tổ chức nhằm mục đích duy trì, thúc đẩy và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng trong đội ngũ cán bộ, viên chức, diễn viên, tuyên truyền viên toàn ngành. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Thông qua liên hoan nhằm động viên, cổ vũ phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng; góp phần đẩy mạnh và tuyên truyền sâu rộng, nâng cao chất lượng phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trong toàn ngành. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày thành lập ngành văn hóa - thông tin,  kỷ niệm 69 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9.

 

 

 

                                                                          Đỗ Hà

 

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục