Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn tại buổi tổng kết hoạt động hè của Nhà thiếu nhi tỉnh.

Các em thiếu nhi tham gia biểu diễn tại buổi tổng kết hoạt động hè của Nhà thiếu nhi tỉnh.

(HBĐT) - Chiều 23/8, Nhà thiếu nhi tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2014, liên hoan đàn organ thiếu nhi với sự tham gia của trên 200 thiếu nhi đại diện cho gần 1.000 em đang sinh hoạt tại đây.

 

Hè 2014, Nhà thiếu nhi tỉnh tiếp tục mở 24 lớp năng khiếu với các môn: múa, nhạc, đàn, họa, vi tính, tiếng Anh, võ thuật, cờ vua, bóng bàn nhằm phát hiện, phát triển năng khiếu cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Bên cạnh đó, duy trì đều đặn hoạt động của các đội, CLB theo sở thích như: cồng chiêng, văn nghệ, nghi thức đội… Cũng trong dịp hè, Nhà thiếu nhi tỉnh đã đẩy mạnh phối hợp cùng Phòng GD&ĐT thành phố, Thành đoàn Hòa Bình tổ chức nhiều chương trình giao lưu sân khấu hóa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; tổ chức cho các em học sinh tham gia giao lưu tại các chương trình liên hoan khu vực, Trung ương… Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi nhân dịp hè.

 

Tại lễ tổng kết, 11 em học sinh lớp đàn của Nhà thiếu nhi đã tham gia biểu diễn liên hoan đàn organ, xen kẽ vào đó là các tiết mục giao lưu của các lớp năng khiếu như: võ thuật, hát, múa… tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các em bước vào năm học mới với tinh thần thoải mái, đạt kết quả cao trong học tập.

 

 

 

P.V

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục