Đoàn công tác của Ban Văn hóa, xã hội & Dân tộc - HĐND tỉnh khảo sát, nắm tình hình về du lịch, tôn giáo tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

Đoàn công tác của Ban Văn hóa, xã hội & Dân tộc - HĐND tỉnh khảo sát, nắm tình hình về du lịch, tôn giáo tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

(HBĐT) - Ngày 15/8, Đoàn công tác của Ban Văn hóa, xã hội & Dân tộc (HĐND) tỉnh do đồng chí Trần Đức Trường, Phó trưởng Ban làm trưởng đoàn đã khảo sát công tác quản lý nhà nước về du lịch và công tác tôn giáo trên địa bàn xã Vầy Nưa (Đà Bắc). Tham gia đoàn khảo sát có đại diện Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch, Sở Nội vụ.

 

Vầy Nưa là xã nằm trong vùng lòng hồ sông Đà, có khu di tích lịch sử văn hóa Đền Thác Bờ, Khu du lịch sinh thái Đảo Dừa, xóm Săng Trếch, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch từ mọi miền đất nước đến thăm quan, du lịch. Ngoài ra xã còn có một số điểm du lịch tiềm năng nhưng chưa được đưa vào khai thác như: Hang Sông, Suối Thé; hang Mưa, xóm Dướng; hang Pheo, xóm Thín. Các loại hình du lịch gồm: du lịch văn hóa lịch sử tâm linh, du lịch sinh thái. Thời gian qua, UBND xã đã phối hợp với Bảo tàng tỉnh tiến hành khảo sát và có kế hoạch khai thác, sử dụng hợp lý. Xã đã thực hiện việc quy hoạch đất cho phát triển du lịch tại xóm Bờ với tổng diện tích hơn 6 ha.

 

Hiện, trên địa bàn xã có 17 thuyền vận tải chuyên chở hành hành tham quan du lịch tại lòng hồ sông Đà với khoảng trên 50 lao động vận hành phương tiện và 80 hộ tham gia du lịch bằng buôn bán nhỏ; 1 điểm phục vụ ăn uống của du khách với trên 200 lao động tham gia.

 

Tuy nhiên, những năm vừa qua, về cơ bản xã Vầy Nưa hoạt động phát triển du lịch vẫn mang tính tự phát, chưa có đầu tư cho cư sở hạ tầng du lịch. Còn bất cập trong tác quản lý di tích Đền Thác Bờ cụ thể là không kiện toàn được Ban quản lý Đền. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, xã Vầy Nưa đã đề nghị HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hỗ trợ xã giải quyết dứt điểm những tranh chấp lộn xộn tại Đền Thác Bờ, và có văn bản chỉ đạo chuyên đề về phát triển du lịch lòng hồ sông Đà.

 

Phát biểu kết luận cuộc khảo sát, đồng chí Trưởng đoàn đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại diện HĐND, UBND huyện Đà Bắc, cũng như những đề xuất, kiến nghị của UBND xã Vầy Nưa. Những ý kiến, vấn đề được nêu tại cuộc khảo sát sẽ được tổng hợp đầy đủ để thông tin bằng văn bản tới UBND tỉnh, UBND huyện và UBND xã để tìm hướng giải quyết nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý du lịch và tôn giáo trên địa bàn trong thời gian tới.

 

 

 

                                                                         Thúy Hằng 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục